7 cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Để có thể học được tiếng Nhật giao tiếp, bạn nên thay đổi cách học hiện tại. Hãy thử một cách học khác phù hợp với bản thân hơn. Đa phần các bạn học Nhật ngữ, các kỹ năng đọc, viết đều khá tự tin. Tuy nhiên về kỹ năng nói thì thường khá kém và hầu như ai cũng mắc phải. Chỉ khi bản thân đầu tư đủ lâu, bạn mới dám tự tin nói chuyện bằng tiếng nước ngoài với người bản xứ.

Bạn cần khắc phục và có phương pháp học cụ thể để khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn trở nên tốt hơn. Bài viết này chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng Nhật sao cho hiệu quả để tăng khả năng giao tiếp trong quá trình luyện nói. .

1. Học tiếng Nhật giao tiếp kết hợp với phát âm

Học tiếng Nhật giao tiếp kết hợp với phát âm
Học tiếng Nhật giao tiếp kết hợp với phát âm

– Nếu bạn học tiếng Nhật về từ vựng hay mẫu câu giao tiếp nhưng không kết hợp với việc phát âm. Bạn sẽ rất dễ buồn ngủ trong quá trình học. Miệng đọc, tai nghe sẽ giúp bạn tập trung học hơn. Đồng thời não bộ cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

– Phát âm giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ mặt chữ và bản thân sẽ tập trung vào những việc đang làm.

Xem thêm: Học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả?

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề giao tiếp

 

Học từ vựng theo các chủ đề
Học từ vựng theo các chủ đề

– Từ vựng rất cần thiết trong quá trình học giao tiếp. Nếu không có từ vựng bạn sẽ rất khó có ngôn từ để giao lưu với người đối diện. Chính vì vậy, từ vựng rất quan trọng. Muốn giao tiếp tốt bạn phải có nền từ vựng vững vàng.

– Để có thể giao tiếp trong nhiều lĩnh vực, bạn cần có từ vựng về các chủ đề đó. Khi học từ bạn nên nhóm chúng lại. Điều đó sẽ giúp bạn liên tưởng được nhiều từ vựng quen thuộc hơn. Khả năng gợi nhớ các từ liên quan cũng dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp với người đối diện.

– Nói từ vựng theo các chủ đề, giúp bạn ý thức và có nhiều từ ngữ trong cuộc nói chuyện. Hạn chế tình trạng bí ngôn từ hoặc không biết cách diễn đạt như thế nào cho đối phương hiểu. Đó là tầm quan trọng không thể thiếu khi bạn giao tiếp về một chủ đề nào đó.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản vô cùng hiệu quả

3. Hiểu rõ cách sử dụng nghĩa từ vựng trong ngữ cảnh

Hiểu rõ ngữ cảnh giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn
Hiểu rõ ngữ cảnh giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn

– Một điều quan trọng liên quan đến từ vựng mà bạn sẽ dùng trong giao tiếp chính là ngữ cảnh của từ trong câu. Bạn cần nắm rõ câu đó có nghĩa như nào khi đặt từ vựng vào vị trí đó.
– Việc hiểu rõ ngữ cảnh giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn và có thể ứng dụng trong trường hợp nào cho phù hợp.

Xem thêm: Tiêu chí chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín

4. Học giao tiếp thông qua hình ảnh minh họa

Học tiếng Nhật giao tiếp thông qua hình ảnh minh họa
Học tiếng Nhật giao tiếp thông qua hình ảnh minh họa

Hình ảnh là một điều gì đó rất thu hút. Học giao tiếp tiếng Nhật thông qua hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn thích thú hơn. Bạn sẽ dễ hình dung ra được các hoạt động, cách diễn đạt và các mẫu câu đi cùng.

5. Tập suy nghĩ bằng Nhật ngữ trước khi nói

Bạn nên tập suy nghĩ bằng ngôn ngữ Nhật
Bạn nên tập suy nghĩ bằng ngôn ngữ Nhật

– Nếu bạn muốn học tốt tiếng Nhật để giao tiếp. Điều quan trọng và rất cần thiết trong quá trình là hãy tập suy nghĩ bằng ngôn ngữ Nhật. Bạn sẽ thay đổi vượt bậc từ suy nghĩ cho tới hành động và sẽ giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn mỗi ngày.

– Bạn có để ý là mỗi nghi giao tiếp với người nước ngoài, bạn thường suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sau đó dịch sang tiếng Nhật rồi mới lắp ráp lại câu từ. Khi đã hoàn chỉnh bạn mới bật nó ra thành tiếng và nói chuyện với người đối diện. Bạn có để ý là mất một khoản thời gian khá lâu mới nghĩ ra tiếng Nhật. Khả năng sử dụng tiếng Nhật cũng không được phản xạ nhanh. Có thể đối phương không có ý kiền gì nhưng đôi lúc họ sẽ cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi. Vì thế tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật bạn sẽ luyện được khả năng phản xạ cực kỳ nhanh và hữu ích.

Xem thêm: Học chữ Nhật ngữ sao cho dễ nhớ?

6. Tạo môi trường để bạn có thể luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày

Tạo môi trường để luyện tập Nhật ngữ
Tạo môi trường để luyện tập Nhật ngữ

Tạo môi trường để luyện tập Nhật ngữ là một cách học giao tiếp vô cùng hiệu quả.

– Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ về Nhật ngữ để có thể luyện tập tiếng Nhật. Vừa rèn được khả năng giao tiếp lại vừa luyện được kỹ năng tự tin nói trước đám đông. Đó là điều rất hữu ích tại câu lạc bộ.

– Nói chuyện với các giáo viên tại trung tâm: Giáo viên là người sẽ chỉnh sửa các lỗi phát âm trực tiếp. Bạn sẽ có nhiều điều cần cải thiện khi giao tiếp. Việc luyện tập này khá hiệu quả nhưng thời gian sẽ hơi hạn hẹp vì ở đó cũng có rất nhiều học viên khác. Họ cũng đang chờ đợi để đến lượt được giao tiếp với giáo viên. Luyện với giáo viên bạn nên có sự chuẩn bị sẵn và tận dụng thời gian triệt để trong lúc nói sẽ giúp cho khả năng học của bạn được tiến bộ hơn.

– Tập giao tiếp với bản thân: Đây là cách học đối với những bạn không muốn tiếp xúc những nơi ồn ào hoặc không có nhiều thời gian để ra ngoài. Với cách học này, bạn nên đóng vai nhân vật, vừa hỏi vừa trả lời. Bên cạnh đó nhớ quay video lại để biết quá trình vừa rồi bạn đã thể hiện như thế nào. Sau đó rút kinh nghiệm và luyện tập tiếp cho những lần tiếp theo.

7. Luyện tập, học tiếng Nhật giao tiếp qua các trang web, ứng dụng thông minh

Luyện tập, học tiếng Nhật giao tiếp qua các trang web
Luyện tập, học tiếng Nhật giao tiếp qua các trang web

– Hiện nay có nhiều trang web hay các ứng dụng thông minh được tích hợp rất nhiều tính năng để bạn có thể học giao tiếp tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất. Ngoài việc luyện nói, còn giúp bạn luyện nghe, đọc hiểu và cả ngữ pháp hay từ vựng. Đó là những ứng dụng cực kỳ hữu ích nếu bạn biết tận dụng để cải thiện khả năng học tiếng Nhật của bản thân.

– Để có thể tìm được ứng dụng phù hợp, bạn hãy thử tất cả các ứng dụng và phần mềm. Bạn phải trải nghiệm thì mới các thể tìm được ứng dụng phù hợp với bản thân nhất.

Bài viết này đã tổng hợp các cách học giao tiếp tiếng Nhật sao cho hiệu quả để bạn luyện tập trong quá trình học Nhật ngữ. Bạn nên tham khảo và lựa chọn cách học phù hợp với bản thân để quá trình giao tiếp tiếng Nhật trở nên hiệu quả hơn và tiến bộ hơn. Chúc các bạn học tốt và kỹ năng giao tiếp ngày càng được cải thiện và tiến bộ hơn.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: 7 cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.