Làm thế nào để đạt được bằng N2 tiếng Nhật?

Để đạt được bằng N2 tiếng Nhật trong kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ, bạn phải trải qua một quá trình gian nan mới có thể chinh phục được.

Nhu cầu hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển. Với tấm bằng N2 trên tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm một công việc lương cao. Vậy làm thế nào để học N2 hiệu quả? Học N2 trong thời gian bao lâu? TAMAGO sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích để có thể đạt được bằng N2 tiếng Nhật nhé!

1. Bằng N2 tiếng Nhật là gì?

Tiếng Nhật trình độ N2
Tiếng Nhật trình độ N2

– Đây là giấy chứng nhận kiểm tra năng lực trình độ ngôn ngữ Nhật ở cấp độ 2. Chứng chỉ này chứng minh năng lực của học viên đạt hoặc chưa đạt tiêu chuẩn sau khi trải qua kỳ thi.

– Trình độ N2 là cấp độ khó thứ 2 trong năm trình độ từ N5-N1 được đánh giá qua kỳ thi JLPT.

Xem thêm: Các bộ thủ tiếng Nhật và cách học hiệu quả

2. Học tiếng Nhật bao lâu thì đạt được bằng N2?

Thời gian học tiếng Nhật
Thời gian học tiếng Nhật

– N2 là trình độ tiếng Nhật trung cấp vì vậy cấp độ này thực sự rất khó. Thời gian trung bình từ cấp độ N3 lên cấp độ N2 phải mất khoảng 6,5 tháng nếu mỗi ngày bạn dành ra khoảng 3-4 giờ học.

– Lượng kiến thức N2 mà bạn bắt buộc phải đạt được: 6000 từ vựng và 1000 chữ Kanji, ngữ pháp hơn 200 mẫu câu, kèm theo đó là phải nghe nói và đọc hiểu.

Xem thêm: Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z

3. Cách học lấy bằng N2 tiếng Nhật hiệu quả

Cách học N2 hiệu quả
Cách học N2 hiệu quả

Để có được tấm bằng N2 tiếng Nhật, bạn phải có một lộ trình học rõ ràng và tính kỷ luật tốt.

3.1. Từ vựng

3.1.1. Nhớ từ

– Để không bị quên từ vựng một cách nhanh chóng thì bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần. Thường xuyên lặp lại giúp não nhớ lại hằng ngày và tình trạng quên cũng sẽ được cải thiện hơn.

– Nếu bạn muốn nhớ nhanh từ vựng, bạn có thể áp dụng cách trên nhưng lặp lại theo thời gian cố định. Tức là trong một ngày, bạn học một lượng từ vựng nhất định. Sau đó chia nhỏ thời gian theo giờ để ôn tập lại nội dung. Thường xuyên ôn lại sẽ giúp bạn nhớ rất lâu.

– Một phương pháp học khác cũng khá hiệu quả đó là học theo chủ đề. Dễ dàng liên kết các từ vựng với nhau, không bị tách lẻ và cũng không bị lan man trong quá trình học.

3.1.2. Sách

Một số sách học từ vựng phù hợp để bạn có thể chinh phục được bằng N2 tiếng Nhật.

Sách Shinkanzen N2: Sách này không còn xa lạ với những bạn đã và đang học tiếng Nhật. Điểm nổi bật nhất của sách này chính là chuyên sâu về từ vựng trong kỳ thi JLPT N2. Tổng hợp đầy đủ các nghĩa của từ, từ vựng được sắp xếp theo các chủ đề đa dạng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều bài tập để bạn luyện tập nhằm ôn lại kiến thức từ vựng đã hoc.

Sách Mimikara Oboeru: Có 13 chủ đề khác nhau và độ khó tăng dần theo bài học. Bên cạnh đó còn cung cấp đĩa CD, từ đồng nghĩa, từ ghép,…nhằm nâng cao hiệu quả nhớ từ. Sách có tích hợp cả Kanji N2 để bạn có thể kết hợp học từ vựng và Hán tự nữa đấy.

Sách Soumatome: Nếu muốn học Kanji hiệu quả thì đây là cuốn mà bạn nên chọn. Từ vựng được sắp xếp theo chủ đề từ dễ đến khó. Nội dung được trình bày rõ ràng, có hình ảnh minh họa để bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

3.2. Ngữ pháp

Để có thể chinh phục được bằng N2 trong tiếng Nhật, quả thực không dễ dàng gì. Một trong những điểm khó tiếp theo đó chính là các mẫu câu ngữ pháp. Để hạn chế tình trạng nhớ không đúng hoặc áp dụng nhầm, bạn nên sử dụng những cuốn giáo trình sau đây.

Shinkanzen N2 ngữ pháp: Sách này giúp các bạn phân biệt được các cấu trúc ngữ pháp có ý nghĩa gần giống nhau. Ngữ pháp trong cuốn này được biên soạn rất đa dạng nhằm giúp bạn hiểu rõ cách áp dụng hơn. Ngoài ra còn có những dạng bài tập tương tự như trong bài thi JLPT để bạn có thể luyện tập.

Mimikara Oboeru N2 ngữ pháp: 110 dạng ngữ pháp được tổng hợp thành 9 bài học. Điều này giúp bạn dễ dàng luyện tập hơn. Có đĩa CD kèm theo để bạn có thể phân biệt được ngữ pháp được lồng ghép vào trong các mẫu câu. Ngoài ra, sách còn có một số dạng đề thi thử tương tự như đề thi thật để bạn có thể luyện tập trước khi vào thi chính thức.

Đối với ngữ pháp, bạn không nên học quá nhiều dạng trong một lần vì sẽ rất dễ quên. Cách học hiệu quả nhất là bạn nên học chắc những dạng ngữ pháp chất lượng. Để có thể áp dụng đa dạng với các dạng ngữ pháp đơn giản hơn.

3.3. Đọc hiểu

Càng lên cao khả năng chinh phục bằng tiếng Nhật N2 càng khó. Ở cấp độ này, bài đọc cũng sẽ dài hơn. Phần này tốn khá nhiều thời gian trong các kỳ thi JLPT. Để tăng khả năng đọc hiểu, bạn nên tham khảo một số sách dưới đây.

Shinkanzen N2 đọc hiểu: Trang bị các kỹ năng cần thiết để bạn có thể hiểu nội dung hiệu quả. Những ví dụ được trình bày cụ thể và chi tiết, sử dụng sơ đồ, ký hiệu cùng với cách giải thích đơn giản. Bạn có thể dễ dàng đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập. Bên cạnh đó những dạng bài thường hay xuất hiện trong các kỳ thi cũng được đưa vào trong sách. Đây là cuốn sách mà bạn nên sử dụng nếu muốn chinh phục bằng N2 tiếng Nhật.

Supido Masuta N2: Sách này tổng quát lại toàn bộ kiến thức để bạn có thể luyện tập trước khi thi. Đa dạng bài đọc sẽ giúp bạn không bị nhàm chán mà tốc độ đọc hiểu cũng được tăng lên.

Để có thể hiểu được nội dung đoạn văn hiệu quả thì cách học tối ưu nhất đó chính là luyện đọc thật nhiều. Áp dụng các kỹ năng phân tích, tổng hợp,…thì tốc độ đọc của bạn sẽ tăng lên. Ngữ pháp, từ vựng được cải thiện tốt, khả năng đạt được bằng N2 tiếng Nhật chỉ còn là thời gian.

Xem thêm: Cẩm nang học tiếng Nhật hiệu quả

4. Luyện ôn thi tiếng Nhật để lấy bằng N2

Chinh phục bằng N2 tiếng Nhật
Chinh phục bằng N2 tiếng Nhật

Muốn chinh phục được bằng N2 tiếng Nhật, bạn phải dành ra vài giờ trong một ngày để luyện đề. Điều này giúp bạn làm quen với đề thi thật và tổng hợp lại toàn bộ kiến thức đã học trong thời gian qua. Nên chia thời gian phù hợp để có thể ôn luyện hiệu quả nhất nhé. Sau đây là một số cách luyện đề bạn nên tham khảo.

Từ vựng và ngữ pháp: Bạn nên ôn tập cùng nhau để củng cố kiến thức để tránh quên các dạng ngữ pháp thông dụng. Nên học theo cụm từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp có mối liên quan với nhau để tăng khả năng ghi nhớ. Bên cạnh đó là song song cả Kanji.

Phần nghe hiểu: Nên nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể thành thạo. Một điều quan trọng trong khi nghe đó là không nên đeo tai nghe trong quá trình ôn luyện. Nếu đeo tai nghe khi làm bài tại nhà thì kết quả thi thật sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn nên chú ý điều này nhé.

Bài đọc: Nên chia thời gian giữa các phần sao cho hợp lý với thời gian. Mỗi bài đọc không vượt quá thời gian cho phép. Bạn nên hoàn thành trước thời gian thì sẽ có lợi thế hơn trong quá trình làm bài thi đánh giá năng lực.

Chỉ là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể ôn luyện một cách hiệu quả hơn mỗi ngày. Trong quá trình làm đề luyện thi, một điều rất quan trọng đó chính là bấm thời gian canh thi. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt tâm thế trước khi làm bài cũng như khi thi JLPT.

Bài viết chia sẻ một số kiến thức cần thiết để bạn có thể đạt được bằng N2 tiếng Nhật. Mong rằng các bạn sẽ tự tin làm bài để đạt được kết quả cao sau thời gian ôn luyện. Chúc các bạn thành công nhé.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Làm thế nào để đạt được bằng N2 tiếng Nhật?
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.