Tiêu chí chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu học tập tại Nhật Bản của các em học sinh, rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản được thành lập. Nhưng không phải trung tâm nào cũng làm việc có trách nhiệm, có tâm và có uy tín đối với học viên. Nên xác suất để phụ huynh và các em học sinh chọn phải trung tâm lừa đảo, làm việc không có trách nhiệm là rất lớn.

Du học Nhật Bản - Trung tâm Du học TAMAGO
Du học Nhật Bản – Trung tâm Du học TAMAGO

Lựa chọn được trung tâm du học Nhật Bản uy tín sẽ phòng ngừa rất nhiều rủi ro không đáng có. Vậy những căn cứ nào để nhận biết trung tâm đó có uy tín hay không, có lừa đảo hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ sở pháp lý của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

1.1. Giấy phép hoạt động kinh doanh

Trung tâm nào đủ điều kiện sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Giấy phép kinh doanh phải thuộc trong lĩnh vực du học Nhật Bản. Những trung tâm uy tín sẽ được công khai danh sách trong khu vực và hiển thị trên Google. Khi tìm kiếm sẽ dễ dàng thấy tên cơ sở đó.

1.2. Người đại diện

Giám đốc đại diện của trung tâm là người Việt Nam sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Có trường hợp người Nhật sẽ là người đại diện trực tiếp. Chú ý trung tâm đó có hình ảnh hợp tác với các trường Nhật Bản trên phương tiện truyền thông hay không? Điều này giúp các bạn tránh được các trung tâm không uy tín đấy nhé.

1.3. Hợp đồng tư vấn du học Nhật Bản

Nên chọn những trung tâm có cam kết rõ ràng về học phí của các trường tại Nhật. Đồng thời, những chi phí khác kèm theo phải được quy định chi tiết. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ các vấn đề cần thiết cho du học sinh như hồ sơ nhập học, visa, hỗ trợ việc làm khi sang Nhật du học.

Xem thêm: Thành phố du học Nhật Bản tốt nhất năm 2022

2. Trụ sở, kênh thông tin liên lạc của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

2.1. Trụ sở

Mỗi cơ sở, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đều có trụ sở chính. Đặt tại một địa điểm nhất định và có sự xác nhận của cơ quan thẩm quyền. Ngoài ra, cơ sở sẽ có địa chỉ xác nhận như số nhà, hẻm, đường,…

2.2. Kênh thông tin liên lạc

Đa số những vấn đề phát sinh điều được giải quyết qua điện thoại. Nhanh và kịp thời sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều rủi ro. Mỗi trung tâm tư vấn du học Nhật Bản phải cung cấp thông tin cơ bản, cần thiết như email, hotline, website, fanpage… Để bạn có thể dễ dàng liên lạc với trung tâm.

3. Chất lượng xử lý hồ sơ

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin các dịch vụ trước, trong và sau khi du học. Đồng thời hồ sơ sau khi nộp sẽ được giải quyết nhanh chóng. Điều này giúp cho quá trình nhập học không bị gián đoạn.

– Cung cấp thông tin trường học, kế hoạch học tập phù hợp với năng lực cá nhân và tài chính của gia đình.
– Hỗ trợ quá trình xin visa du học.
– Hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhập học, các thông tin, điều kiện đủ để nộp hồ sơ.

4. Chất lượng đào tạo tiếng Nhật

Sau khi được tư vấn du học tại Nhật Bản đầy đủ. Bạn sẽ được kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp. Tùy vào trình độ và năng lực mỗi cá nhân, có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc có thể hơn. Bạn sẽ được đào tạo để có bằng N5 tại Việt Nam. Sau khi sang Nhật, bạn sẽ được học tiếng nâng cao từ 1 – 2 năm, tùy vào yêu cầu của các trường của Nhật Bản.

5. Đội ngũ nhân viên tư vấn du học Nhật Bản

Hầu hết những trung tâm uy tín đều có đội ngũ nhân viên làm việc cực kì chuyên nghiệp:
– Tư vấn rõ ràng, đầy đủ, chi tiết.
– Hỗ trợ xử lý hồ sơ kịp thời.
– Rất chú trọng cách thức giao tiếp với học viên và phụ huynh.

6. Cơ sở vật chất

Mỗi trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đều phải đảm bảo có cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do Cơ quan Nhà nước quy định.

– Có đầy đủ phòng học để đáp ứng yêu cầu chương trình đào tạo tại trung tâm.
– Giáo trình đầy đủ, phòng học đủ ánh sáng.
– Diện tích tối thiểu để học viên ngồi học là 1,5 m2/ học viên.
– Có ký túc xá hoặc sắp xếp được nơi ở cho học viên ở xa.

Những trung tâm uy tín sẽ tư vấn đầy đủ thông tin về lớp học, ca học, giáo viên phụ trách. Bên cạnh đó giáo trình sẽ được cung cấp cho học viên đầy đủ trước khi học. Nếu cơ sở tư vấn nào không cung cấp các chi tiết trên thì bạn nên cẩn trọng để tránh bị mất tiền nhé!

7. Đối tác trường liên kết của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín đều sẽ có thông tin chi tiết về các trường đã liên kết, có hình ảnh hợp tác với các trường tại Nhật. Mức học phí cụ thể của từng trường, của từng chuyên ngành như thế nào. Trung tâm đó sẽ có thông tin cụ thể để cung cấp cho bạn. Nếu không có hình ảnh, thông tin rõ ràng, bạn không nên đăng ký tại các trung tâm này, vì đa phần sẽ là trung tâm ảo và lừa đảo.

Xem thêm: Đại học Osaka – Điểm đến mong ước của du học sinh quốc tế

8. Chi phí hợp lý

Các trường tại Nhật Bản sẽ có mức chi phí khác nhau. Tùy vào điều kiện và năng lực tài chính, bạn sẽ được trung tâm tư vấn với mức phù hợp. Những trung tâm nào thông báo mức học phí ở các trường Đại học tại Nhật với mức giá quá thấp. Đa số đều là các trung tâm lừa đảo nhé.

Tổng chi phí du học Nhật Bản rơi vào khoảng 200 – 250 triệu đồng (tùy vào từng trường, chuyên ngành và vùng bạn chọn). Chi phí này đã bao gồm tất cả chi phí tại Việt Nam và Nhật Bản cho năm học đầu tiên. Trong đó:

Chi phí tại Việt Nam (khoảng 50 – 60 triệu đồng): Học phí học tiếng Nhật, giáo trình, thi năng lực tiếng, xử lý dịch thuật hồ sơ, COE, visa, vé máy bay, phí dịch vụ,…
Chi phí tại Nhật Bản (khoảng 150 – 190 triệu đồng): Học phí năm đầu tiên tại trường tiếng, ký túc xá 3 tháng hoặc 6 tháng, bảo hiểm 1 năm, sinh hoạt phí,…

Khi sang Nhật du học, mọi thứ bạn cần phải cân nhắc và chi tiêu một cách hợp lý nhất. Nếu không bạn rất dễ bị hao hụt, khó kiểm soát và khó chi trả được các chi phí khác.

9. Hỗ trợ du học sinh sau xuất cảnh

Sau khi được trung tâm tư vấn đầy đủ thông tin trước khi du học. Bạn sẽ được cung cấp thêm một số chi tiết cần thiết khi sang Nhật Bản như:

– Có người đón và hỗ trợ khi bạn đặt chân đến sân bay tại Nhật.
– Trung tâm hỗ trợ, giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Đảm bảo đúng quy định của Nhật Bản 28 giờ/ tuần.
– Hỗ trợ xin visa khi bạn bắt đầu chuyển lên học chuyên ngành tại các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
– Có thông tin người để liên hệ tại Nhật Bản khi bạn cần hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp như: bệnh tật, tai nạn,…
– Có thông tin người để liên hệ tại Việt Nam khi bạn cần sự hỗ trợ từ trung tâm hoặc gia đình.

10. Lý do nên du học Nhật Bản tại Trung tâm Du học TAMAGO

Giới thiệu Trung tâm Tư vấn Du học TAMAGO
Học viên tại Trung tâm Tư vấn Du học TAMAGO

Đến với Trung tâm Tư vấn Du học TAMAGO, bạn sẽ được những gì?

– Trung tâm đáp ứng đầy đủ những tiêu chí lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín trong bài viết này.
– Quyền và lợi ích của học viên được chú trọng hàng đầu.
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của học viên tận tâm.
– Giảng viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tận tình cho học viên trong suốt quá trình tham gia tại trung tâm.
– Phòng học đầy đủ tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái cho học viên.
– TAMAGO có ký túc xá cho những bạn ở xa, giúp các bạn thuận tiện trong quá trình di chuyển.
– Mọi chi phí đều được trung tâm tư vấn rõ ràng, minh bạch. Tạo điều kiện để bạn có cơ hội du học tại Nhật Bản với dịch vụ tốt nhất.

Đây là những thông tin rất cần thiết khi bạn lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Bạn có thể tham khảo và tự đánh giá dựa vào các tiêu chí đã nêu ở trên nhé!

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Tiêu chí chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.