Thông báo cho du học sinh về lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản do biến thể Omicron

Các trường đại học Nhật Bản đang khẩn trương thông báo cho sinh viên của trường mình ở nước ngoài về lệnh cấm mới nhất của Nhật Bản đối với người nhập cảnh mới do biến thể Omicron.

Các trường tại Nhật thông báo về lệnh cấm nhập cảnh mới do biến thể Omicron
Các trường tại Nhật thông báo về lệnh cấm nhập cảnh mới do biến thể Omicron – Ảnh: NHK

Đại học Toyo ở Tokyo đã tiếp nhận hồ sơ nhập học của khoảng 80 sinh viên kể từ khi chính phủ nối lại nhập cảnh cho du học sinh vào ngày 8/11. Trước đó, các du học sinh này đã buộc phải học trực tuyến từ nước ngoài.

Hôm thứ Ba, khi lệnh cấm mới có hiệu lực, trường đã trao đổi trực tuyến với các sinh viên dự định nhập cảnh vào Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.

Trường hứa sẽ cập nhật thông tin cho sinh viên và tiếp tục hỗ trợ họ.

Một sinh viên ở Indonesia cho biết anh thất vọng vì một số nước vẫn mở cửa cho sinh viên nước ngoài. Anh đã gửi đơn trình bày nguyện vọng được học tập ở Nhật Bản, và nói rằng anh sẽ xét nghiệm PCR mỗi ngày và nộp tất cả các giấy tờ cần thiết. Anh cho biết cuộc đời của sinh viên phụ thuộc vào chính phủ Nhật Bản.

Đại học Toyo tiếp nhận khoảng 400 sinh viên nước ngoài trong vài năm qua.

Ông Takahashi Kiyotaka, trưởng ban quốc tế của trường, nói rằng ông mong chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh càng sớm càng tốt.

Nguồn: www3.nhk.or.jp

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Thông báo cho du học sinh về lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản do biến thể Omicron
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.