Học chữ Nhật ngữ sao cho dễ nhớ?

Nhật ngữ là ngôn ngữ khó thứ 3 trên thế giới. Để có thể học tốt, bạn phải học cách ghi nhớ chữ Nhật sao cho hiệu quả. Ngày nay, Nhật ngữ được rất nhiều bạn trẻ theo học. Họ học không chỉ đơn giản là vì yêu thích mà học để có thể tìm được một công việc tốt hơn từ tiếng Nhật. Trước khi muốn chinh phục ngôn ngữ này, bạn phải học từ những điều cơ bản nhất. Học chữ Nhật chính là điều đầu tiên bạn phải thực hành. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách học chữ viết đơn giản nhất để bạn có thể học hiệu quả nhất.

1. Học bảng chữ cái

Học bảng chữ cái
Học bảng chữ cái

– Nhật ngữ có ba bảng chữ thông dụng. Nếu bạn muốn chinh phục được ngôn ngữ Nhật bạn bắt buộc phải chinh phục những điều nhỏ cơ bản đó là: Hiragana, Katakana và Kanji.
– Muốn học được từ vựng hoặc là cụm từ hay giao tiếp, thậm chí là là đọc hiểu. Bạn phải thông thạo các bảng chữ trước vì đó chính là nền tảng cơ bản. Nếu không thể, bạn sẽ rất khó học được chữ Nhật Bản.
– Hiragana và Katakana, mỗi bảng có 46 chữ cái, được biểu diễn bằng nét mềm và nét cứng khác nhau. Đây là những thành phần cấu tạo nên Nhật ngữ. Thường thì sẽ mất khoảng 1 tuần để  có thể học thuộc hai bảng chữ này. Nhưng nếu bạn muốn học kỹ hơn thì có thể đầu tư thời gian nhiều hơn để học chắc chắn.

Xem thêm: Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

2. Một số nguyên tắc khi học chữ Nhật

Một số nguyên tắc khi học chữ Nhật
Một số nguyên tắc khi học chữ Nhật

Học bảng chữ cái có nghĩa là trình độ của bạn đang ở mức N5. Để học chữ Nhật sao cho hiệu quả và kết hợp được với Kanji trong quá trình.

2.1. Tạo khả năng ghi nhớ bằng cách liên tưởng

Ghi nhớ dựa trên hình ảnh hay liên tưởng đến một hình ảnh nào đó sẽ giúp bạn nhớ được bảng chữ nhanh hơn. Đồng thời bạn sẽ thích thú hơn trong quá trình học.
– Tưởng tượng hình dáng các chữ cái được tạo ra thành các sự vật xung quanh.
– Nhìn, nghe và nhại lại từ ngữ đó sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.
– Viết đúng thứ tự các nét chữ.
– Ôn tập.
Việc học chữ Nhật bằng cách liên tưởng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Có thể cách học này sẽ hơi mất thời gian, tuy nhiên hiệu quả mang lại thì vô cùng hữu ích.

2.2. Kết hợp đọc và viết

– Theo cách học truyền thống thì bạn sẽ viết ra danh sách từ cần học sau đó viết đi viết lại nhiều lần để ghi nhớ. Cách học này nó cũng hiệu quả nhưng chất lượng không hề cao.
– Bạn hãy thử kết hợp đọc và viết để học Nhật ngữ. Bạn viết từ vựng ra,sau đó chỉ vào chữ cái vừa viết, đọc to lên và đọc đi đọc lại nhiều lần để tai nghe và não tiếp nhận. Cách học này khá hiệu quả và bạn sẽ không bị buồn ngủ khi chỉ luyện bằng tay và mắt.

2.3. Luyện tập

Bất kể là học cái gì đi nữa, bạn cũng phải ôn tập và lặp đi lặp lại nhiều lần thì mới tiến bộ được. Nếu chỉ học mà không ôn tập thì bạn sẽ rất dễ quên đồng thời thời gian bạn bỏ ra sẽ rất phí.

Xem thêm: Cẩm nang học tiếng Nhật hiệu quả

3. Một số mẹo học chữ Nhật nhanh

Một số mẹo học chữ Nhật nhanh 
Một số mẹo học chữ Nhật nhanh

3.1. Học qua Flashcard

Để có thể học qua Flashcard hiệu quả, bạn cần chú ý và thực hiện như sau:
– Học cả hai mặt thẻ để tăng khả năng ghi nhớ. Sau đó kiểm tra ngẫu nhiên để não cố gắng nhớ lại mặt chữ.
– Thay đổi thứ tự thẻ Flashcard để tăng khả năng nhận biết.
– Sắp xếp Flashcard theo nhóm khi bạn đã học thuộc. Để lần sau kiểm tra lại bạn sẽ dễ tìm hơn.
Ngoài những điều trên thì bạn có thể đem Flashcard đi bất kỳ nơi đâu và có thể học bất kỳ địa điểm nào. Đơn giản, gọn nhẹ mà lại rất hiệu quả.

3.2. Học qua các ứng dụng thông minh

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng thông minh được tạo ra nhằm giúp các bạn học chữ Nhật sao cho hiệu quả hơn. Một số ứng dụng thông minh được nhiều người sử dụng để học:

Mochi mochi: Ngoài việc học các từ vựng thì ứng dụng thông minh này còn theo dõi lộ trình thời gian học của bạn và giúp bạn ôn tập vào các khung giờ vàng sao cho khả năng tiếp thu là cao nhất.

NHK World – Japan: Nhiều màu sắc và thao tác đơn giản dễ sử dụng. Bạn sẽ rất thích thú và dễ tiếp thu khi học tập. Các đoạn hội thoại vừa giúp bạn học tốt hơn đồng thời khả năng luyện nghe của bạn cũng được nâng cao hơn.

JLPT: Ứng dụng này thì thường những bạn đã biết Nhật ngữ ở mức cơ bản sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng để học Nhật ngữ, rèn luyện ghi nhớ thông qua các bài kiểm tra đọc hiểu và ngữ pháp trong Nhật ngữ.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay

4. Một vài điều cần lưu ý khi học Nhật ngữ.

Một vài điều cần lưu ý khi học Nhật ngữ.
Một vài điều cần lưu ý khi học Nhật ngữ.

Để có thể học tốt các chữ viết trong tiếng Nhật, bạn cần chú ý một số điều như sau:
– Chú ý cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ.
– Cách đọc và cách viết sao cho đúng thứ tự và hiệu quả.
– Ôn tập nhiều lần chính là yếu tố giúp bạn ghi nhớ tốt hơn mỗi ngày.

Để có thể học được chữ Nhật, bạn hãy bắt đầu với những điều đơn giản mà cụ thể đó là các bảng chữ cái trong Nhật ngữ. Hy vọng những điều chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Chúc các bạn học tốt trong quá trình chinh phục Nhật ngữ.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Học chữ Nhật ngữ sao cho dễ nhớ?
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.