Top 5 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có thể học Nhật ngữ mọi lúc mọi nơi. Bạn nên sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trong quá trình chinh phục ngoại ngữ này. Nhật ngữ là ngôn ngữ khó thứ 3 trên thế giới. Vì thế để học được ngôn ngữ này. Ngoài các giáo trình, bạn nên sử dụng thêm các ứng dụng Nhật ngữ để hỗ trợ trong quá trình học tập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí để các bạn có thể chọn được ứng dụng phù hợp với với bản thân.

1. Jdict

Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Jdict
Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Jdict

Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Jdict được tạo ra nhằm giúp cho những người vừa mới học Nhật ngữ hay những người đang đi làm nhưng có nhu cầu học Nhật ngữ được tiếp cận một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó Jdict cũng chứa một lượng từ vựng khá lớn để người dùng có thể tra cứu một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

1.1. Ưu điểm

– Tra từ vựng nhanh chóng, cho ra kết quả chính xác. Có thể lưu từ vựng và ôn tập trong mục lịch sử. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm từ vựng vào các mục ưa thích để dễ dàng kiểm tra và theo dõi quá trình học tập của bản thân.
– Hệ thống phát âm tiếng Nhật, giúp bạn dễ dàng học được cách phát âm chuẩn Nhật.
– Kho từ vựng về Kanji, Nhật-Việt, Việt-Nhật khổng lồ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng để học từ vựng ở chế độ offline và online.

1.2. Nhược điểm

Giao diện của Jdict đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên màu sắc không được bắt mắt và dễ khiến người dùng mau chán trong quá trình học tập.

Xem thêm: Google dịch tiếng Nhật có thực sự hiệu quả?

2. Duolingo

Ứng dụng Duolingo
Ứng dụng Duolingo

Đây là ứng dụng cung cấp rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và bao gồm cả tiếng Nhật. Là phần mềm học tiếng Nhật miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Đối với những bạn mới bắt đầu học hoặc là những người bận rộn không có thời gian học ở các trung tâm thì ứng dụng này đáp ứng được nhu cầu và mọi người có thể học được ở bất kỳ nơi đâu.

2.1. Ưu điểm

– Thiết kế bài học phù hợp với từng cấp độ để bạn chinh phục.
– Duolingo là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí có từ vựng, mẫu câu và các dạng ngữ pháp. Được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp não bộ dễ dàng ghi nhớ trong suốt quá trình thực hành trên ứng dụng.
– Bản ghi âm giúp bạn luyện nghe và luyện nói theo các câu từ đã có sẵn. Điều này giúp bạn biết được giọng điệu câu vừa nói, có thể kiểm tra lại và so với bản gốc của câu.
– Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, hình ảnh sinh động và thú vị giúp bạn thích thú hơn trong quá trình học Nhật ngữ.
– Hệ thống sẽ gửi mail qua ứng dụng nhằm thúc đẩy bạn học tích cực hơn nếu hôm đó bạn quên học trên duolingo.
– Ứng dụng có thể học học được ở mọi nơi.

2.2. Nhược điểm

– Không thể tra từ vựng trên duolingo.
– Học theo nội dung mà duolingo quy định.
– Chỉ khi có kết nối internet bạn mới có thể sử dụng được ứng dụng này.

Xem thêm: Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

3. Learn Japanese Phrases

Learn Japanese Phrases Đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí
Learn Japanese Phrases  đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí

Đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí được rất nhiều người sử dụng và tin dùng. Hình ảnh bắt mắt, thao tác dễ sử dụng và được phân loại theo chủ đề sẽ khiến bạn dễ dàng học tập hơn.

3.1. Ưu điểm

– Hơn 800 từ vựng, cụm từ được lưu trữ trong ứng dụng và được phân loại theo các chủ đề. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ cũng như theo dõi quá trình học tập của bản thân hơn.
– Hệ thống phát âm chuẩn Nhật giúp bạn rèn luyện cách phát âm của bản thân đồng thời cũng có thể tự kiểm tra cách đọc của mình.
– Dễ dàng tìm kiếm, tra cứu từ vựng. Đồng thời có mục lưu trữ, bạn sẽ ôn tập các từ đã lưu nếu cần thiết.

3.2. Nhược điểm

Giao diện sinh động và dễ sử dụng. Tuy nhiên ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí này ít bắt mắt và thường xuyên xuất hiện quảng cáo làm ảnh hưởng đến quá trình học tập.

4. Kanji Poro Nihongo

Kanji Poro Nihongo 
Ứng dụng Kanji Poro Nihongo

Phù hợp với tất cả trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Mỗi trình độ sẽ được sắp xếp lộ trình học phù hợp với cấp độ của bản thân để có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất.

4.1. Ưu điểm

–  Nội dung đa dạng với 750 đoạn hội thoại được đưa vào chương trình học trong ứng dụng.
– Hơn 2500 từ vựng Kanji được tổng hợp ở mọi cấp độ và được phân loại trong 231 chủ đề để người học có thể dễ dàng theo dõi và học tập.
– Kanji Poro Nihongo còn tổng hợp các bài kiểm tra mô phỏng tương tự như các bài kiểm tra Nhật ngữ trong kỳ thi JLPT để các bạn có thể tự kiểm tra trình độ và đánh giá năng lực bản thân.

4.2. Nhược điểm

– Ứng dụng có chứa quảng cáo và điều đó khiến cho trải nghiệm của người dùng không được thoải mái, xen lẫn sự khó chịu trong quá trình học.
– Ứng dụng vẫn đang trong quá trình cập nhật và đôi khi sẽ xảy ra lỗi về phát âm cũng như từ vựng.

5. Minna No Nihongo

Minna No Nihongo Đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí
Minna No Nihongo đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí

Đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí mà bạn nên sử dụng trong quá trình học tiếng Nhật của bản thân. Tất cả các kỹ năng đều được tổng hợp và tích hợp chi tiết. Các tài liệu sẽ được phân chia theo từng dạng chủ đề, phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân.

5.1. Ưu điểm

– Tổng hợp đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong 50 bài Minna No Nihongo.
– Kanji được tổng hợp đầy đủ từ cơ bản cho đến nâng cao. Đồng thời có trò chơi trong ứng ứng dụng, giúp bạn ghi nhớ Kanji nhanh và dễ dàng hơn.
– Bên cạnh đó bạn cũng có thể luyện tập các bài thi tương tự như kỳ thi JLPT.

5.2. Nhược điểm

– Thao tác sử dụng đơn giản tuy nhiên giao diện học tiếng Nhật chưa được thu hút trên ứng dụng miễn phí này.
– Ứng dụng có chứa quảng cáo dẫn đến cảm giác không thoải mái trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Bài viết này đã tổng hợp cho các bạn một số ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí để bạn có thể sử dụng trong quá trình học Nhật ngữ. Bạn nên có một kế hoạch rõ ràng và lộ trình học cụ thể để có thể tiếp thu tốt nhất khi học Nhật ngữ. Chúc các bạn học tốt.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Top 5 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.