Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình học tập tiếng Nhật của các bạn muốn theo đuổi ước mơ Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là hành trình đầy khó khăn và thử thách. Có rất nhiều bạn dù rất đam mê nhưng lựa chọn bỏ cuộc vì thiếu phương pháp học. Để giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn. Bài viết hôm nay xin chia sẽ một số cách học bảng chữ cái hiệu quả, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard

1.1. Giới thiệu Flashcard

– Flashcard là một bộ thẻ nhỏ có kích thước hình chữ Nhật cầm vừa tay. Được xếp thành tập dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard
Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard

– Flashcard có 2 loại là loại in sẵn theo chuẩn kiến thức mỗi trình độ. Một mặt in chữ, một mặt in hình và ví dụ giúp việc học của bạn dễ dàng hơn. Loại thứ 2 là Flashcard trắng, bạn có thể ghi bất kỳ kiến thức bạn muốn học lên.

1.2. Học bảng chữ cái bằng Flashcard

– Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc). Sau đó học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra và luyện tập lại.

– Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana, các bạn chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng mặt sau là chữ Hiragana tương ứng.

– Như vậy, bạn có thể vừa học được Katakana vừa ôn lại Hiragana để biết hết các chữ cái tiếng Nhật. Ngoài ra việc này còn giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái với nhau.

Mẫu Flashcard từ vựng Kanji
Mẫu Flashcard từ vựng Kanji

– Để không bị quên mặt chữ thì bạn cần ôn tập mỗi ngày. Tuy nhiên không thể lúc nào bạn cũng mang theo sách vở để học. Vì thế Flashcard chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất. Bất cứ khi nào bạn muốn học, ở mọi nơi chỉ cần mở Flashcard ra nhìn và đọc lại. Việc này giúp bạn nhớ mặt chữ rất tốt.

– Khi bạn cảm thấy đã nắm chắc các từ thì hãy chia Flashcard ra thành 2 phần: 1 phần gồm những từ bạn đã nhớ, 1 phần là những từ bạn hay quên. Sau đó bạn sẽ dành thời gian vào những từ hay quên thay vì học lại tất cả bảng chữ cái, không trọng tâm.

Xem thêm: Tiếng Nhật và những điều cần biết

2. Viết bảng chữ cái tiếng Nhật thật nhiều

– Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng quan trọng hơn bạn phải nhớ cách viết nữa. Viết được bảng chữ cái là điều vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật.

Bạn nên luyện viết chữ cái tiếng Nhật hằng ngày
Bạn nên luyện viết chữ cái tiếng Nhật hằng ngày

– Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 45-60 phút để luyện viết các chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Bạn nên viết trên giấy kẻ ô để tập viết các nét chuẩn. Vừa viết, vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu hơn. Viết càng nhiều càng khiến bạn khó quên khi ôn tập lại.

– Phương pháp này là phương pháp cơ bản nhất nhưng lại đem đến sự hiệu quả rất lớn. Quan trọng  là bạn có thực sự chăm chỉ không thôi.

3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

– Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus…thậm chí là trong nhà tắm. Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn.
– Nếu thực hành thường xuyên, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật dường như là thứ gì đó quen thuộc,  nếu không có thì các bạn sẽ cảm thấy thiếu và tẻ nhạt hơn rất nhiều.

– Học mọi nơi bằn cách nào? Không thể luôn luôn đem theo sách vở. Giải pháp cho các bạn đó là mang theo Flashcard. Ngoài ra trong thời đại công nghệ thì hầu hết các bạn đều có smartphone. Bạn có thể tải về trên điện thoại những ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật. Nó rất hữu ích trong việc giúp bạn học bảng chữ cái dễ dàng hơn.

Xem thêm: Google dịch tiếng Nhật có thực sự hiệu quả?

4. Học cùng với bạn bè

– Học cùng với bạn bè là ý tưởng không tồi. Khi bạn ở trong một nhóm, mọi người có thể cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, tinh thần thoải mái, phấn khởi, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt… Hơn nữa, khi học chung một nhóm sẽ có sự thi đua với nhau giúp bạn có động lực để phấn đấu hơn nữa.

Học tiếng Nhật cùng với bạn bè sẽ cho bạn nhiều động lực hơn
Học tiếng Nhật cùng với bạn bè sẽ cho bạn nhiều động lực hơn

– Học nhóm là cách học ngoại ngữ rất hiệu quả, nhất là tiếng Nhật. Hoặc tham gia những group tự học tiếng Nhật trên facebook cũng là một ý hay. Nơi các bạn nhận được những chia sẽ về thắc mắc trong quá trình học từ các thành viên trong group đó. Các bạn có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi để lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức hơn nữa.

Điều cơ bản nhất khi học một ngôn ngữ là bắt buộc bạn phải học thuộc bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Khi bạn biết các chữ cái bạn mới có thể ghép được từ vựng, mới bắt đầu học lên những mức cao hơn được. Trên đây là các phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được trong quá trình học ngôn ngữ của mình. Chúc các bạn thành công!

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.