Học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả?

Học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả? Đây là một câu hỏi rất đại trà đối với những bạn muốn chinh phục Nhật ngữ. Có rất nhiều bạn muốn học Nhật ngữ, muốn được giao tiếp tốt tiếng Nhật nhưng không biết học như thế nào? Nên tự học hay học có giáo viên hướng dẫn? Học tại trung tâm hay học tại nhà?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả nhất để các bạn có thể nắm vững và thành thạo Nhật ngữ trong quá trình học hơn.

1. Nắm vững Hiragana, Katakana và bộ thủ tiếng Nhật

Hiragana, Katakana và bộ thủ tiếng Nhật
Hiragana, Katakana và bộ thủ tiếng Nhật

– Trước khi muốn học bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, bạn bắt buộc phải học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó đầu tiên. Nhật ngữ cũng vậy và cách học bảng chữ cái là áp dụng đầu tiên đối với tất cả ngôn ngữ trên thế giới. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ chính:
– Hiragana: Còn được gọi là bảng chữ mềm của Nhật ngữ. Thường dùng để viết những từ gốc Nhật hay viết những từ bình thường.
– Katakana: Còn được gọi là bảng chữ cứng. Thường dùng để viết các từ gốc nước ngoài hoặc các danh từ riêng của nước ngoài.
– Kanji: Đây là bảng chữ khó nhất Nhật Bản, có nguồn gốc từ Hán tự. Các chữ này giúp cho câu từ ngắn gọn hơn và diễn tả đúng bản chất của sự vật, hiện tượng. Để có thể học tốt chữ Kanji, bạn nên sử dụng các bộ thủ tiếng Nhật để có thể dễ ghi nhớ tốt hơn trong quá trình học.

Ngoài ra còn có bảng chữ cái là Romaji. Thường dùng để phiên âm các chữ tiếng Nhật sao cho người nước ngoài dễ học Nhật ngữ nhất. Để có thể tiết kiệm một phần chi phí và tránh việc di chuyển đến trung tâm, bạn có thể chọn cách học tiếng Nhật online. Điều này giúp bạn tự chủ và có thể sắp xếp thời gian một cách phù hợp hơn.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu

2. Nghe, nói là vấn đề cốt lõi để bạn thành thạo Nhật ngữ

Luyện tập thường xuyên
Luyện tập thường xuyên

– Nếu bạn muốn học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả thì nghe và nói là hai kỹ năng mà bạn phải luyện tập thường xuyên. Đó là hai yếu tố cốt lõi giúp bạn học tốt Nhật ngữ hơn.

– Mỗi ngày bạn nên luyện nghe ở mức độ vừa phải, không nên luyện nghe với thời gian quá lâu. Nếu làm ngược lại, điếu đó sẽ làm bạn mau nản và khó kiên trì. Trong quá trình luyện nghe, bạn nên kết hợp với việc nhại theo câu từ mà người ta nói hoặc nói đuổi. Ngoài ra. bạn cũng có thể kết hợp với phương pháp nghe, chép để tai của bạn quen dần với tiếng Nhật.

– Về quá trình luyện nói, bạn nên luyện nói với những câu quen thuộc hoặc thuật lại các câu từ đơn giản hằng ngày. Điều này giúp bạn quen dần với Nhật ngữ. Khi tiếp xúc với người bản xứ, bạn sẽ hoạt ngôn hơn.
– Nên chọn chủ đề mà bạn yêu thích và hãy tập nghe trong quá trình học tiếng Nhật online. Điều đó giúp bạn thích thú hơn và hạn chế được khả năng mau chán và buồn ngủ khi học online.

Xem thêm: Học chữ Nhật ngữ sao cho dễ nhớ?

3. Từ vựng

Thường xuyên học từ vựng
Thường xuyên học từ vựng

Một điều khá quan trọng khi bạn học tiếng Nhật online đó là từ vựng. Để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn, bạn nên tham khảo một số cách học dưới đây:
– Thay vì học các từ riêng lẻ, bạn nên học theo cụm từ. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và không bị quên quá nhiều từ vựng nhiều sau khi học. Đó cũng chính là lời khuyên từ những người đã học tiếng Nhật thành thạo dù là trung tâm hay học online.

– Học từ vựng thông qua các ứng dụng. Điều này giúp cho bạn tiếp thu dễ dàng và thích thú hơn trong quá trình học. Không những thế, bạn còn được học một cách tự nhiên mà không quá nhiều sự căng thẳng. Học thông qua trò chơi trên ứng dụng chính là điểm cộng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng khi học tiếng Nhật online.

– Khi bạn học từ vựng thông qua cách luyện nghe. Khả năng cao bạn sẽ nghe được các từ khóa mà người ta nói trong câu. Để có thể học từ vựng tốt hơn, bạn nên ghi các từ mới ra một cuốn tập nào đó. Sau đó kết hợp với các bài nghe. Bạn sẽ nghe được cách phát âm của từ vựng mà bạn đang học. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhớ được từ vựng đó hơn.

4. Luyện viết thường xuyên và kết hợp với học ngữ pháp

Học tốt ngữ pháp tiếng Nhật khi học online
Học tốt ngữ pháp tiếng Nhật khi học online

– Để có thể học tốt ngữ pháp tiếng Nhật khi học online, bạn nên làm quen dần các mẫu ngữ pháp cơ bản. Học thật chắc ngữ pháp bằng cách viết các mẫu câu đơn giản hàng ngày đúng ngữ pháp.
– Một cách để bạn có thể học tốt ngữ pháp đó là tập viết nhật ký hằng ngày. Bạn nên viết các cấu trúc ngữ pháp có chứa từ vựng mà bạn đã học. Viết xuống sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những gì đã học. Cách học đó giúp bạn vừa học từ vựng lại vừa luyện viết ngữ pháp. Đó là điều rất hữu ích nếu bạn sử dụng trong quá trình học Nhật ngữ.

Xem thêm: Cẩm nang học tiếng Nhật hiệu quả

5. Tập suy nghĩ bằng Nhật ngữ

Suy nghĩ bằng Nhật ngữ
Suy nghĩ bằng Nhật ngữ

– Dù là trong cách suy nghĩ hay những hoạt động thường ngày. Nếu bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật, bạn sẽ thành thạo được ngôn ngữ đó tốt hơn. Việc suy nghĩ bằng Nhật ngữ không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn mà khi giao tiếp bạn sẽ phản xạ nhanh hơn mà không phải mất một khoản thời gian dịch từ, chuyển câu rồi mới nói ra thành tiếng.

– Suy nghĩ bằng tiếng Nhật mỗi ngày, bạn sẽ học tiếng Nhật tốt hơn mỗi ngày.

6. Thực hành tiếng Nhật

Thực hành mỗi ngày là điều khá quan trọng và rất cần thiết
Thực hành mỗi ngày là điều khá quan trọng và rất cần thiết

– Một điều rất quan trọng khi làm một điều gì đó mà trải qua một khoản thời gian dài luyện tập đó là hãy thực hành thường xuyên. Học tiếng Nhật cũng vậy dù là online hay học trực tiếp với người hướng dẫn. Ôn tập thường xuyên và thực hành mỗi ngày không những giúp bạn nắm vững tiếng Nhật hơn. Bên cạnh đó còn giúp bạn nhớ lâu hơn sau mỗi lần học.

– Vì vậy thực hành mỗi ngày là điều khá quan trọng và rất cần thiết.

Học tiếng Nhật online hay học Nhật ngữ với người hướng dẫn thì bản thân của mỗi bạn cần phải cố gắng và tự thân luyện tập một ngày. Hãy lập mục tiêu cụ thể, hoạch định thời gian rõ ràng và học theo một lộ trình mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt và chinh phục được tiếng Nhật.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Học tiếng Nhật online sao cho hiệu quả?
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.