Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản vô cùng hiệu quả

Để có thể bắt kịp tốc độ Nhật ngữ trong môi trường làm việc, bạn nên luyện nghe hiểu tiếng Nhật từ những bước cơ bản để có nền tảng vững chắc. Nhật ngữ là môn ngoại ngữ được rất nhiều bạn yêu thích và muốn học thành thạo. Tuy nhiên để có thể học tốt tiếng Nhật, bạn nên đầu tư nhiều thời gian mới có thể học tốt. Trong các kỹ năng thì nghe là kỹ năng khó nhất.

Vì vậy, để có thể học tốt, bạn nên dành nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Nhật từ các bước cơ bản. Bài viết này nhằm chia sẻ cho các bạn một số cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả ngay từ những bước đầu khi học Nhật ngữ. Cùng đọc bài viết để tham khảo một số cách luyện nghe tiếng Nhật phù hợp với bản thân.

1. Từ vựng là yếu tố giúp bạn nghe tốt hơn

Luyện nghe tiếng Nhật từ những bước cơ bản
Luyện nghe tiếng Nhật từ những bước cơ bản

– Để có thể luyện nghe tiếng Nhật từ những bước cơ bản, bạn nên trang bị vốn từ vựng cho bản thân. Không có từ vựng, bạn vẫn nghe được tiếng Nhật. Tuy nhiên để có thể luyện nghe tốt tiếng Nhật, bạn bắt buộc phải học từ vựng. Điều này giúp bạn nghe chuẩn hơn. Đồng nghĩa với việc khi giao tiếp, bạn sẽ phát âm chính xác hơn.

– Để có thể học tốt từ vựng, bạn nên học theo cụm từ và luyện nghe các cụm từ đó bằng tiếng Nhật. Không nên học các từ riêng lẻ vì bạn sẽ rất dễ quên nếu không được vận dụng thường xuyên.

Xem thêm: Cẩm nang học tiếng Nhật hiệu quả

2. Nghe hiểu

Luyện tập nghe hiểu tiếng Nhật mỗi ngày
Luyện tập nghe hiểu tiếng Nhật mỗi ngày

– Khả năng luyện nghe tiếng Nhật của bạn đang ở mức cơ bản. Vì vậy bạn nên nghe thật chậm để có thể hiểu hết nội dung trong đoạn nghe sao cho chất lượng nhất. Điều này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian vì bạn sẽ xem đi xem lại nhiều lần. Nhưng đây sẽ là bước nền để bạn có thể luyện nghe tốt hơn mỗi ngày.

– Khi bạn đã cảm thấy khả năng nghe tiếng Nhật đã tốt hơn. Bạn hãy thử nghe với một tốc độ nhanh hơn và đoạn nghe cũng nên kéo dài hơn một chút. Để có thể nâng cấp trình độ bản thân hơn mỗi ngày.

– Luyện tập nghe hiểu tiếng Nhật mỗi ngày, bạn sẽ nghe tốt tốc độ các mẫu câu ngắn gọn và đơn giản. Bên cạnh đó cũng hiểu được cách người Nhật phát âm cơ bản trong quá trình giao tiếp.

3. Nghe những gì bản thân yêu thích

Nghe những gì bản thân yêu thích

– Để có thể luyện nghe tốt tiếng Nhật mỗi ngày, bạn nên tập nghe những gì mà bản thân yêu thích. Những điều đó sẽ giúp bạn thích thú hơn trong quá trình học Nhật ngữ. Từ những điều cơ bản, bạn sẽ đi đến những bài học nâng cao hơn nếu đã có nền tiếng Nhật tốt.

– Những chủ đề mà bạn chọn để luyện nghe, hãy tập nghe thật nhiều lần. Vừa chậm lại vừa chắc giúp tai bạn nghe tốt hơn.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu

4. Nghe hằng ngày và tập nghe thường xuyên

Nghe hằng ngày và tập nghe thường xuyên
Nghe hằng ngày và tập nghe thường xuyên

– Ban chắc chắn sẽ không thể giỏi nếu bạn không đầu tư nhiều thời gian vào quá trình luyện nghe tiếng Nhật cơ bản. Điều cốt lõi để bạn có thể nghe tốt Nhật ngữ đó là luyện nghe thường xuyên, nghe bất kỳ và nghe thật nhiều trong thời gian rảnh.

– Để quá trình luyện nghe tốt hơn bạn hãy học tiếng Nhật với cách học chủ động. Điều này giúp bạn nhận thức tốt hơn là bạn đang nghe về vấn đề gì. Nếu bạn luyện nghe theo cách thụ động thì khả năng của bạn cũng có tiến bộ một phần tuy nhiên điều đó không mang lại hiệu quả lâu dài.

5. Luyện nghe kết hợp học từ vựng

Luyện nghe kết hợp học từ vựng

– Để có thể thực hiện tốt cách luyện nghe tiếng Nhật cùng từ vựng ở bước cơ bản. Bạn nên chuẩn bị một số từ vựng trong chủ đề mà bạn yêu thích. Sau đó hãy chọn những đoạn tiếng Nhật có liên quan để có thể nghe. Bạn hãy nghe kỹ phát âm của các từ đó và nhắc lại. Tập nói theo càng nhiều càng tốt. Cách học này giúp bạn vừa luyện nghe, vừa đọc đúng phát âm của từ vựng. Đồng thời có thể ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên hơn.

– Học theo cách học như vậy, bạn sẽ không bị quá áp lực. Khi tâm thế thoải mái, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn từ cách luyện nghe tiếng Nhật cơ bản kết hợp với từ vựng.

Xem thêm: Học chữ Nhật ngữ sao cho dễ nhớ?

6. Tương tác thường xuyên với tiếng Nhật

Tương tác thường xuyên với tiếng Nhật
Tương tác thường xuyên với tiếng Nhật

– Để có thể luyện nghe tốt tiếng Nhật cơ bản bằng cách tương tác, bạn hãy tập nghe và trả lời trong đoạn văn. Điều này giúp bạn tăng tính phản xạ hơn. Đông thời khả năng nghe hiểu, bắt kịp tốc độ giao tiếp của đối phương cũng tăng lên đáng kể.

– Bạn nên chọn các đoạn văn có 2-3 người giao tiếp với nhau. Mỗi lần bạn nghe xong câu hỏi hãy bấm máy dừng lại, sau đó tự trả lời câu hỏi đó rồi hãy cho đoạn hội thoại đó chạy tiếp. Bạn cứ thực hành liên thục như vậy cho đến khi đoạn hội thoại trong video kết thúc.

– Cách luyện tập này nếu được áp dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy bản thân thay đổi rõ rệt trong thời gian ngắn. Đồng thời mang lại hiệu quả cực kỳ cho người mới bắt đầu luyện nghe tiếp Nhật cơ bản.

Chặng đường luyện nghe tiếng Nhật cơ bản mới đầu sẽ rất khó khăn. Vì người Nhật thường giao tiếp nhanh và có nhiều từ vựng khó. Nhưng nếu bạn thực hiện đầy đủ các cách luyện nghe trên, bạn sẽ có được cách luyện nghe phù hợp với bản thân nhất. Điều đó sẽ giúp bạn học tốt Nhật ngữ mà không có quá nhiều áp lực. Chúc các bạn luyện nghe tốt tiếng Nhật.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản vô cùng hiệu quả
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.