8 cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Học giao tiếp là một kỹ năng cần thiết trong tiếng Nhật. Bạn cần phải trải qua một khoảng thời gian luyện tập mới có thể thành thạo được. Bạn học ngôn ngữ Nhật và đang gặp khó khăn về vấn đề giao tiếp? Bạn không biết cách diễn đạt như thế nào khi nói chuyện bằng tiếng Nhật? Kỹ năng giao tiếp sẽ rất thiếu sót nếu bạn chỉ biết thực hành trên giấy. Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn một số cách học giao tiếp tiếng Nhật để bạn thực hành sao cho hiệu quả nhất.

1. Học giao tiếp tiếng Nhật cần xác định rõ mục tiêu cần hướng tới

xác định rõ mục tiêu cần hướng tới
xác định rõ mục tiêu cần hướng tới

– Làm bất kể điều gì cũng vậy, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu. Điều đó có thể không thành công nhưng hướng bạn đi chắc chắn sẽ rõ ràng và nằm trong kế hoạch cụ thể.

– Thời gian sẽ được quy định cụ thể và bạn sẽ hành động quyết liệt hơn. Mọi vấn đề sẽ được tận dụng tốt quỹ thời gian và khi đó việc tập trung vào mục tiêu sẽ được nâng cao nhất.

Xem thêm: Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z

2. Tự luyện nói với bản thân để học giao tiếp tiếng Nhật

Tự luyện nói với bản thân để học giao tiếp tiếng Nhật
Tự luyện nói với bản thân để học giao tiếp tiếng Nhật

– Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ rất khó tìm được người bản xứ giúp bạn tập giao tiếp mỗi ngày. Vì vậy, sau khi học tiếng Nhật hay xem một chương trình nào đó của Nhật Bản. Bạn nên tự nhại theo lời nói của họ và tự tường thuật lại, luyện tập trước gương.

– Khi tự nói với bản thân, bạn sẽ có cảm giác tự tin hơn và không bị ngại khi lỡ nói sai. Nên luyện tập thật nhiều để vừa trau dồi từ vựng lại vừa cải thiện được khả năng nói của bản thân.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản vô cùng hiệu quả

3. Tập diễn đạt về tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật

Tập diễn đạt về tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật
Tập diễn đạt về tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật

– Một lỗi sai khá quan trọng của người học ngoại ngữ là dịch từ. Thường xuyên dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật trong đầu rồi mới  nói ra cho người đối diện. Điều này không mang lại hiệu quả cho bạn và người đối diện sẽ phải chờ đợi lâu.

– Bạn nên tập làm quen dần với lối suy nghĩ bằng tiếng Nhật trước khi nói. Điều đó giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn đồng thời suy nghĩ cũng trở nên nhạy bén hơn. Có thể lúc đầu bạn sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên để nó dễ dàng hơn, bạn hãy nghĩ các câu ngắn gọn và đơn giản trước. Sau khi đã quen, bạn hãy tập nghĩ bằng những câu dài.

4. Cần nhớ từ và cụm từ khi học giao tiếp tiếng Nhật

Cần nhớ từ và cụm từ khi học giao tiếp tiếng Nhật
Cần nhớ từ và cụm từ khi học giao tiếp tiếng Nhật

– Từ vựng là điều rất thiết yếu khi học ngoại ngữ. Một điều quan trọng để luyện cách học giao tiếp tiếng Nhật là bạn phải học từ vựng và các cụm từ.

– Bạn muốn giao tiếp nhưng không trau dồi nhiều từ vựng, khả năng diễn đạt kém ngôn từ là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy học thật nhiều từ vựng và cụm từ. Điều đó sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp với đối phương hơn và không bị gián đoạn trong quá trình nói chuyện.

Xem thêm: Cẩm nang học tiếng Nhật hiệu quả

5. Tham gia các nhóm học tiếng Nhật, câu lạc bộ

Tham gia các nhóm học tiếng Nhật, câu lạc bộ
Tham gia các nhóm học tiếng Nhật, câu lạc bộ

– Nếu bạn muốn có một môi trường để học giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên, hãy tham gia vào các câu lạc bộ hoặc các nhóm học tiếng Nhật. Đó sẽ là nơi giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

– Bạn có thể tự tin nêu lên suy nghĩ và cảm nhận của bản thân trong quá trình tham gia. Bên cạnh đó các thành viên trong nhóm cũng sẽ giúp đỡ bạn sửa các lỗi hay bị mắc phải khi nói.

6. Nghe, hát tiếng Nhật mỗi ngày

Nghe, hát tiếng Nhật mỗi ngày
Nghe, hát tiếng Nhật mỗi ngày

– Đây là cách học giao tiếp tiếng Nhật khá nhẹ nhàng và bạn có thể vừa học vừa thư giãn. Khi bạn luyện nghe nhiều, điều này sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình giao tiếp tiếng Nhật của bạn. Về giọng nói, bạn sẽ nói được câu từ có ngữ điệu hơn. Còn về từ vựng bạn sẽ học được nhiều từ mới hơn.

– Để cách học này hiệu quả, bạn cần chọn ra một bài hát yêu thích. Sau đó hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Bên cạnh đó hãy ghi ra giấy lời của bài hát đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Những từ vựng mà bạn chưa biết, hãy ghi chú lại để khi luyện nghe, bạn chắc chắn sẽ nghe được các từ đó. Khả năng nhớ từ vựng sẽ được lưu giữ lâu hơn.

7. Không ngại khi nói sai

Không ngại khi nói sai
Không ngại khi nói sai

– Một điều vô cùng quan trọng đó là khi bạn nói sai hãy xem đó là kinh nghiệm để bản thân học hỏi nhiều hơn. Đừng vì nói sai mà cảm thấy xấu hổ hay ngại ngùng gì cả. Có sai thì mới có đúng được.

– Nếu bạn cảm thấy ngại mỗi lần nói sai hãy luyện nói nhiều hơn để lần sau không bị sai nữa. Nếu sai mà ngại và sợ sai thì khả năng để bạn giao tiếp tiếng Nhật sẽ không còn tự nhiên, bạn sẽ bị tự ti. Vì vậy, hãy tự tin lên nhé, sai thì sửa để lần sau giao tiếp không bị lặp lại nữa.

Xem thêm: 7 cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

8. Học qua các ứng dụng, trang web

Luyện tập qua các trang web
Luyện tập qua các trang web

– Hiện nay các ứng dụng thông minh và các trang web học giao tiếp tiếng Nhật đã được nâng cấp rất tốt. Có nhiều phần mềm hiện đại  được tạo ra nhằm hỗ trợ các bạn trong quá trình học. Miễn phí cũng có mà thu phí cũng có.

– Nếu bạn muốn cải thiện dần thì hãy chọn những ứng dụng miễn phí để học. Nếu bạn muốn cải thiện lâu dài thì hãy chọn các phần mềm thu phí nhé. Tùy vào năng lực và tài chính của mỗi cá nhân để chọn sao cho phù hợp.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay

Các cách học giao tiếp tiếng Nhật đều có những đặc điểm nổi trội riêng và mỗi người sẽ phải tìm hiểu thì mới có thẻ chọn được cách học hiểu quả nhất đối với bản thân. TAMAGO đã tổng hợp 8 cách học giao tiếp trong bài viết này. Chúc các bạn tìm được cách học phù hợp để có thể thành thạo kỹ năng giao tiếp Nhật ngữ trong thời gian sớm nhất.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: 8 cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.