ANA và JAL mở lại đặt vé máy bay tới Nhật Bản

Hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản đã mở lại đặt vé cho các chuyến bay tới Nhật, sau khi chính phủ rút lại một chính sách vốn nhằm phòng ngừa biến thể Omicron của vi-rút corona.

ANA và JAL mở lại đặt vé máy bay tới Nhật Bản
ANA và JAL mở lại đặt vé máy bay tới Nhật Bản – Ảnh: NHK

Từ thứ Tư, All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines (JAL) ngừng cho phép đặt vé máy bay mới đối với tất cả các chuyến bay tới Nhật, thể theo yêu cầu của chính phủ. Biện pháp vốn dự kiến được áp dụng tới hết năm nay.

Hôm thứ Năm, bộ giao thông rút lại yêu cầu này để cho phép công dân Nhật Bản ở nước ngoài về nước. Từ thứ Bảy, 2 hãng hàng không trên bắt đầu mở lại đặt vé máy bay.

Các hạn chế đi lại khác vẫn tiếp tục được áp dụng, trong đó có việc cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh mới cho tới hết năm nay. Người nước ngoài có tư cách lưu trú được phép tái nhập cảnh, trừ những người tái nhập cảnh từ 10 nước châu Phi.

Tình hình liên quan đến biến thể Omicron vẫn còn chưa chắc chắn, và chính phủ có thể xem xét lại các biện pháp hạn chế tuỳ theo diễn biến.

Chính phủ cũng hạn chế số người được nhập cảnh ở mức khoảng 3.500 người/ngày.

Nguồn: www3.nhk.or.jp

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: ANA và JAL mở lại đặt vé máy bay tới Nhật Bản
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.