Những món ăn của Nhật Bản khiến thực khách nghe thôi đã “rùng mình”

Những món ăn của Nhật Bản nghe thôi đã thấy rùng rợn và có phần kinh dị. Bạn có đủ can đảm để thưởng thức chúng không?

Ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp thiên nhiên theo từng mùa. Không lạm dụng quá nhiều gia vị mà sử dụng độ mặn, ngọt có sẵn trong các nguyên liệu như thịt, cá, rượu mirin,… Thế nhưng, Nhật Bản vẫn có nhiều món khiến du khách kinh hãi khi nghe đến nguyên liệu làm ra chúng, Để xem là món gì lại độc lạ như vậy nhé.

1. Ếch sống – một trong những món ăn kinh dị nhất của Nhật Bản

Ếch sống
Ếch sống

Đây là món sashimi ếch được đầu bếp chế biến từ những con ếch còn sống. Đầu bếp sẽ sơ chế bằng cách chặt đầu ếch, bỏ đi nội tạng và lột da của chúng. Sau đó thịt ếch sẽ được ướp cùng đá lạnh trong một cái bát cùng vài lát chanh. Khi thực khách đang thưởng thức món này thì trên đĩa vẫn còn cái đầu ếch đang ở đó phập phồng thở và chớp mắt dù đã bị lột da và bỏ nội tạng.

Món ăn này được cho là khá tàn nhẫn, hành hạ và ngược đãi động vật. Nên nó không nằm trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản. Mà chỉ một số nhà hàng có phục vụ món này.

2. Cá sống Shirouo

Cá sống Shirouo
Cá sống Shirouo

Shirouo có tên gọi đầy đủ là Shirouo no odorigui. Món ăn này có nguồn gốc từ Fukuoka. Nguyên liệu chính là cá bống băng (shirouo) còn sống và có bề ngoài màu trong suốt. Người Nhật thường ăn món cùng giấm vì khi giấm được tưới lên cá thì chúng sẽ ngọ nguậy mạnh hơn ở trong miệng. Đồng thời, họ sẽ không nhai từng con một mà sẽ nuốt sống rồi uống một chút rượu sake vào. Đây là cách họ cảm nhận những con cá đang nhảy múa trong dạ dày. Chính nét riêng này giúp Shirouo trở thành món ăn truyền thống đặc trưng được người Nhật yêu chuộng.

3. Basashi (ngựa sống)

Basashi
Basashi

Đây là một món ăn khá được người Nhật ưa chuộng. Vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, colesterol thấp, dễ tiêu hóa. Thịt ngựa được người Nhật ăn sống kiểu Sashimi nhưng nó không hề  tanh mà thịt lại rất mềm và ngọt. Miếng thịt sẽ được thái lát ăn kèm với gừng và một số loại rau rồi chấm với nước tương shoyu. Trong những quán rượu thì đây món ăn khoái khẩu nhất của những thực khách.

Xem thêm: Các từ ngữ tiếng Nhật thông dụng trong món ăn Nhật Bản

4. Fugu – một trong những món ăn của Nhật Bản cần phải có giấy phép mới được bán

Fugu
Fugu

Fugu chính là món cá nóc Nhật Bản và trong cá nóc có chức độc tố, vi khuẩn độc hại tên Pseudomonas. Vào thế kỷ 16 thì món này đã từng bị cấm vì nó đã làm cho nhiều người bị ngộ độc và tử vong. Qua một khoảng thời gian dài thì người Nhật đã phát hiện được nguyên nhân cá nóc gây chết người do đâu. Và đã tìm được cách giải quyết. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể chế biến được món này. Trong khâu sơ chế, đầu bếp cần phải thật cẩn thận. Nếu không dù chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ gây chết người.

Cách chế biến cá nóc thì khá đơn giản chỉ là thái thành những miếng cá mỏng hình dạng trong suốt. Bù lại cách trình bày món ăn này lại khá công phu . Những lát cá nóc sẽ được đầu bếp sắp xếp thành hình dáng đóa hoa Cúc. Vì trong văn hóa Nhật, hoa Cúc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ và cao quý. Có một nơi gọi là kinh đô cá nóc tại Nhật Bản đó là Shimonosekki. Ở đây có chợ Haedomari là nơi nổi tiếng chuyên đặc chế món ăn từ cá nóc được giới sành ăn hài sản kháo nhau đến.

5. Mực nhảy Odori – một trong những món ăn của Nhật Bản khiến thực khách kinh sợ

Mực nhảy Odori
Mực nhảy Odori

Odori là một món ăn rất nổi tiếng và làm nên tên tuổi của thành phố Hakodate ở Hokkaido. Món này dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều nơi. Nhưng phổ biến nhất là các khu chợ buổi sáng cạnh nhà ga Hakodate. Thông thường thì các xúc tu của mực sẽ được ăn cùng một bát mì. Điều đặc biệt đó là những xúc tu này dù bị cắt lìa khỏi thân mực nhưng vẫn còn sống. Khi đổ một ít nước tương lên trên những chiếc xúc tu, bạn sẽ thấy chúng ngọ nguậy. Trông như đang nhảy múa nên món ăn này còn được gọi là mực nhảy.

Đồng thời khi ăn mực sống, bạn phải hết sức cẩn thận. Vì các xúc tu của mực có thể mắc vào cổ họng gây nên nghẹt thở. Nhưng món ăn này rất tươi và có vị tuyệt vời nên luôn được các thực khách thưởng thức trong chuyến du lịch đến Nhật Bản.

Xem thêm: Takoyaki – món ăn đường phố Nhật phổ biến rộng rãi nhất

6. Sushi côn trùng

Sushi côn trùng
Sushi côn trùng

Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản chắc chắn nhiều người nghĩ ngay đến món Sushi. Nhưng bạn đã nghe đến món Sushi côn trùng cực kinh dị này chưa? Thay vì dùng các loại hải sản sống làm Sushi như bình thường. Thì loại Sushi này khá độc lạ, được làm từ các loại côn trùng mà không phải ai cũng có can đảm để thử. Ngay cả người Nhật cũng rất e ngại khi thử món này.

7. Jibachi Senbei (Bánh quy ong bắp cày)

Jibachi Senbei
Jibachi Senbei

Bạn không nghe nhầm đâu. Đây là loại bánh làm từ loại côn trùng có độc gây chết người và được mệnh danh là “ong sát thủ”. Bánh này có mùi thơm, vị ngọt và béo từ ong bắp cày. Tuy nhiên để chuẩn vị của bánh thì nguyên liệu nên là những chú ong trong khu rừng gần thị trấn Omachi, tỉnh Nagaro. Điều giúp cho bánh này được yêu thích là nó rất giàu protein, gấp 4 lần bình thường.

Trên đây là những thông tin về các món ăn kinh dị và độc lạ đến từ xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn có dịp đến Nhật Bản, bạn có dám thử thách vị giác với các món này không? Hương vị của các món này chắc chắn khiến bạn nhớ mãi không quên đấy.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Những món ăn của Nhật Bản khiến thực khách nghe thôi đã “rùng mình”
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.