Du học Nhật mấy năm thì hoàn thành chương trình?

Du học Nhật mấy năm thì hoàn thành chương trình là câu hỏi của một bộ phận lớn các bạn trẻ khi có ý định học tập tại xứ sở mặt trời mọc. Thời gian du học là yếu tố quyết định đến kế hoạch, tài chính cũng như những vấn đề khác trong cuộc sống của du học sinh. Chính vì vậy việc nắm được thông tin về  thời gian du học sẽ giúp các bạn du học sinh chủ động hơn trong việc hoạch định cho các kế hoạch tương lai của bạn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin qua bài viết này để có sự chuẩn bị vững chắc cho hành trang du học của mình nhé!

1. Tại sao nên chọn Nhật Bản để du học

1.1. Về đất nước Nhật Bản

Hoàn thành chương trình và làm việc với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến.

– Là quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới.

– Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại lý thuyết luôn đi cùng thực hành.

– Nhật bản có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn của chính phủ cho du học sinh.

– Các công ty Nhật bản có mức trả lương cho lao động cao.

– Là quốc gia có mối quan hệ hợp tác hòa bình và hữu nghị tốt với Việt Nam.

1.2. Con người và văn hóa Nhật

Du học Nhật mấy năm được tiếp xúc với nền văn hóa và con người nhật bản.

– Con người Nhật bản có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm cao trong công việc.

– Độc lập, tự tin, kỷ luật, trung thực, nghiêm khắc và siêng năng trong công việc.

– Nền văn hóa có sự gần gũi giúp các du học sinh cảm thấy dễ hòa nhập.

1.3. Cơ hội việc làm khi du học ở Nhật

– Du học sinh Nhật bản có thể làm thêm ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Các công việc phổ biến như: đóng hộp, phục vụ… giúp du học sinh đỡ gánh nặng về học phí.

– Thị trường việc làm sau du học rất đa dạng.

– Các ngành nghề phổ biến cần nguồn nhân lượng chất lượng cao như: nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, biên phiên dịch…

2. Du học Nhật mấy năm theo đúng quy định

Du học Nhật mấy năm là câu hỏi mà nhiều du học sinh quan tâm nhất hiện nay.

Du học Nhật Bản trung bình kéo dài từ 4 đến 5 năm theo đúng quy định. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp thời gian du học có thể ngắn hoặc dài hơn quy định.

Du học sinh phải học tiếng Nhật từ 1- 2 năm trước khi học chuyên ngành nên thời gian sẽ kéo dài.

Các bậc học ở Nhật Bản thường có thời gian từ 2 đến 5 năm và cộng với thời gian học tiếng Nhật thì tổng số năm du học thường kéo dài từ 4 đến 5 năm.

3. Những yếu tố tác động đến vấn đề du học Nhật mấy năm

3.1. Hệ đào tạo

Tùy thuộc vào hệ học mà bạn chọn sẽ quyết định trực tiếp đến việc du học Nhật mấy năm.

Với những du học sinh theo học hệ trung cấp thì chỉ cần 2 năm, 3 năm với hệ cao đẳng và cần từ 4-5 năm cho hệ đại học tùy ngành, tùy trường cụ thể.

3.2. Trình độ Nhật ngữ

Khả năng tiếng Nhật là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học mấy năm của bạn.

Du học sinh chưa có năng lực tiếng Nhật tốt phải mất 1-2 năm học tiếng ở trường Nhật ngữ.

Kết thúc kì học này sẽ tham gia kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật. Du học sinh sẽ được chuyển qua học chuyên ngành khi đủ điều kiện.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào trình độ và khả năng tiếp thu của du học sinh sẽ quyết định đến việc thời gian học tiếng Nhật dài hay ngắn.

Nếu du học sinh đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì bạn sẽ không mất thời gian để học tại trường Nhật ngữ, từ đó rút ngắn được thời gian du học của bản thân.

3.3. Nỗ lực của bản thân

Quá trình dạy và học ở trung tâm chuẩn bị cho việc du học tiếp đến.

Sự nỗ lực của du học sinh trong việc tiếp thu kiến thức, thi đậu các môn học và hoàn thành theo đúng kế hoạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian du học.

Việc theo kịp chương trình học và không phải thi lại cũng như hoàn thành theo đúng chương trình sẽ giúp du học sinh biết được chính xác thời gian du học Nhật mấy năm.

4. Du học Nhật Bản cho phép tối đa mấy năm

Mục tiêu và lý lịch của du học sinh là hai yếu tố tác động đến thời gian du học.

Du học sinh có thể xin visa đế theo học các bậc học cao hơn sau khi hoàn thành bậc học ban đầu tại Nhật. Như tốt nghiệp cao đẳng du học sinh có thể xin visa để theo học bậc đại học.

Thời gian du học Nhật Bản tối đa có thể nằm trong sự tính toán của du học sinh nếu bạn giữ được mục tiêu và lí lịch trong sáng khi học tập và sinh sống tại Nhật.

Như vậy, việc du học Nhật mấy năm là do chính du học sinh là người quyết định. Với những ai có mong muốn hoàn thành sớm thì nên chuẩn bị khả năng tiếng Nhật tốt để không mất thời gian học tập tại trường Nhật ngữ mà có thể học thẳng lên chuyên ngành. Với những bạn có mong muốn ở lại Nhật học tập lâu hơn thì bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa để học lên các bậc học cao hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để lập kế hoạch cho việc du học Nhật bản trong thời gian sắp tới.

QR: Du học Nhật mấy năm thì hoàn thành chương trình?