Những món ăn nổi tiếng ở Tokyo mà các thực khách ghé qua đều phải xuýt xoa. Cùng xem qua là các món gì mà thực khách mê mẩn đến vậy nhé.
Tokyo không chỉ là địa điểm du lịch lý tưởng ở Nhật. Mà nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú ở đây cũng làm thực khách điên đảo.
1. Giới thiệu về Tokyo
Tokyo – “kinh đô phía Đông” của Nhật Bản là một trong những điểm lý tưởng nhất mà khách du lịch đến Nhật Bản không thể bỏ qua. Tokyo được coi như một Nhật Bản thu nhỏ. Vì vậy khi bạn đi qua nơi đây thì bạn đã khám phá được 1 nửa đất nước mặt trời mọc rồi đấy. Tokyo phía đông giáp tỉnh Chiba, phía tây giáp tỉnh Yamanashi, phía nam giáp tỉnh Kanagawa, phía Bắc giáp tỉnh Saitama.
– Thuộc đảo Honshu
– Trung tâm hành chính: Quận Shinjuku
– Dân số: khoảng 9,273 triệu dân
– Diện tích: 2.190,93 km2
Tokyo còn được mệnh danh là nơi quy tụ ẩm thực Nhật Bản. Nơi đây luôn khiến khách du lịch phải dừng chân thưởng thức hết món này đến món khác. Từ món bình dân cho đến món cao cấp.
2. Món ăn nổi tiếng nhà hàng ở Tokyo
2.1. Món ăn
– Yakitori: món thịt gà xiên nướng. Được làm bằng cách xiên thịt gà hoặc thịt khác vào que và nướng trên than.
– Yakiniku: món ăn được kết hợp nhiều loại thịt và rau củ ướp gia vị rồi nướng lên với than. Hương vị lạ miệng và tươi ngon nên được tín đồ món nướng khắp thế giới mê mẩn.
– Tendon: một loại Donburi phổ biến bậc nhất ở Tokyo.
– Gyoza: sủi cảo Nhật Bản. Ngoài là 1 lớp bột mỏng có nhân là thịt bằm, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, hẹ Nira, nước tương và dầu mè Bánh Gyoza có nhiều dạng và hương vị khác nhau. Do có thể nấu bằng cách khác nhau như luộc, hấp, rán, nướng,…
– Tonkatsu: thịt lợn chiên xù kiểu Nhật hay “thịt lợn cốt lết”. Món ăn gồm miếng thịt lợn chiên giòn tẩm bột, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Thịt sẽ được đậu bếp ướp muối và tiêu sau đó rắc nhẹ một lớp bột mì rồi nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù, rán chìm trong chảo dầu nóng.
2.2. Nhà hàng nên đến thử ở Tokyo
Những nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo có không gian sang trọng rất đáng để thử:
– Nhà hàng Kobe Yakiniku Kateki Sangenjaya
– Kamigata Midou Teppanyaki Restaurant
– ioi Nadaman Restaurant
– Nihonryori RyuGin Restaurant
– Wagyu Imari Restaurant
– Aoya Restaurant
– Nhà hàng Sukiyabashi Jiro
– Abechan Restaurant
– Nhà hàng Harajuku Gyoza Lou
– Nhà hàng Tonkatsu Maisen Shibuya Hikarie
– Kaikaya by the Sea
– Unagi Uomasa Restaurant
Xem thêm: Các món ăn của Nhật Bản được bạn bè quốc tế yêu thích nhất
3. Món ăn nổi tiếng đường phố ở Tokyo
3.1. Takoyaki – bánh bạch tuột
Loại bánh nướng có hình cầu làm bằng bột mì và có nhân bạch tuột hoặc hoàn toàn phô mai. Bên trên được rải thêm các gia vị như vụn cá ngừ bào mỏng và ăn kèm cùng xốt mặn ngọt. Hiện nay, không chỉ ở Nhật Bản mà Việt Nam cũng đang rất chuộng món này.
3.2. Kakigori – món ăn nổi tiếng ở Tokyo vào mùa hè
Kakigori là món đá bào ở Nhật hay được ăn như món tráng miệng. 1 tô đá bào được rướicác loại sirô trà xanh, dâu, caramel hoặc chocolate cùng với trái cây tươi ở trên. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món này vào mùa hè nóng nực phải không các bạn?
3.3. Okonomiyaki
Đây được gọi là “bánh xèo Nhật Bản”. Gồm nhiều loại nguyên liệu và sẽ được thay đổi theo từng vùng riêng biệt. Không chỉ có tôm, rau, thịt mà còn có những nguyên liệu như mực, bạch tuộc, rong biển, hải sản,… ăn kèm với nori, gừng, sốt tonkatsu, mayo và cá của Nhật Bản. Okonomiyaki của Tokyo nhỏ hơn ở Hiroshima và Kansai.
3.4. Dorayaki
Dorayaki là bánh cổ truyền ở Nhật Bản có hình dáng giống bánh bao. Được làm bằng bột sau đó nướng lên và có nhân là bột nhão đậu đỏ. Nhưng bây giờ người ta đã thêm rất nhiều loại nhân khác nhau cho bánh như đậu đen, chuối, chocolate,..
Bạn sẽ thấy bánh này rất quen nếu bạn là fan của bộ truyện tranh Doraemon huyền thoại đấy. Hình dáng dễ thương cùng hương vị ngon ngọt đã trở thành món ăn đường phố được ưa chuộng.
3.5. Mitarashi Dango
Mitarashi Dango là bánh làm từ bột gạo sẽ được cắm vào 1 que với số lượng từ 3-5 viên. Đặc trưng của món này chính là lớp nước tương ngọt được phủ lên trên trông vô cùng thơm ngon và bóng loáng. Đây cũng là 1 trong những món ăn đường phố rẻ nhất ở Tokyo.
3.6. Taiyaki – món ăn nổi tiếng với hình con cá ở Tokyo
Loại bánh nướng truyền thống hình cá tráp biển của Nhật Bản. Thường được làm bằng bột mì và có nhân bánh khá đa dạng. Nhiều loại nhân như kem trứng custard, chocolate hay phô mai, matcha,… nhưng thường nhất là đậu Azuki. Một số cửa hàng còn bán taiyaki có thêm nhân okonomiyaki, gyoza, xúc xích hoặc kem lạnh.
4. Ngoài đồ ăn Tokyo còn gì thú vị?
Ngoài những món ăn ở thủ đô nước Nhật thì Tokyo còn có rất nhiều điểm độc đáo thu hút khách du lịch
– Bản sao tượng Nữ thần tự do ở quan đảo Odaiba
– Cuộc sống về đêm tại Shimbashi ở Tokyo
– Sensoji – ngôi đền cổ diễn ra lễ hội Sanja Matsuri
– Tokyo Sky Tree – tòa tháp cao thứ 2 thế giới
– Cung điện hoàng gia ở tòa thành Edo
– Trung tâm giải trí Tokyo Dome City
– Thăm quan khu thủy sinh Shinagawa
– Thăm bảo tàng Edo tại Tokyo
Sau bài viết này, bạn có muốn đi ngay 1 chuyến đến Tokyo không? Dù bạn muốn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật Bản hay muốn trải nghiệm cuộc sống vui chơi thì Tokyo đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu có dịp du lịch hoặc du học Nhật bản thì Tokyo chắc chắn không thể thiếu trong lịch trình khám phá Nhật Bản của bạn phải không nè.