Những món ăn đường phố Nhật Bản làm thực khách mê mẩn

Món ăn đường phố ở Nhật Bản chiếm trọn lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đặc sắc trong cách trình bày.

Những món ăn đường phố Nhật Bản nào mà nghe đến liền phát thèm, bạn đã biết chưa? Cùng điểm qua một số món mà khách du lịch luôn nhớ đến khi thăm xứ Phù Tang nhé.

1. Món ăn đường phố là gì?

Là các loại đồ ăn, thức uống được phục vụ tại chỗ. Thường được chế biến sẵn hoặc có thể chế biến theo yêu cầu của thực khách. Thức ăn đường phố hay còn gọi là thức ăn vỉa hè, lề đường. Có thể bày bán ở những gian hàng di động hoặc các xe đẩy ở những khu vui chơi giải trí, khu du lịch, công viên,…

Cùng với nếp sống đô thị hóa và các mặt tích cực của thức ăn đường phố đem lại mà nó ngày càng trở nên phổ biến.

2. Đặc điểm của món ăn đường phố Nhật Bản

– Thức ăn nhanh, tiện lợi cho người ít thời gian

– Giá cả luôn rẻ hơn nhà hàng

– Phục vụ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau

– Mang nét ẩm thực đặc trưng của từng vùng địa phương

– Thức ăn đa dạng, phong phú và hấp dẫn

3. Những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản

3.1. Bánh xèo Nhật

Bánh xèo Nhật
Bánh xèo Nhật

Tên của món này là Okonomiyaki nhưng vì bánh này mang nhiều nét tương đồng với bánh xèo Việt Nam nên được gọi bánh xèo Nhật Bản. Nguyên liệu làm bánh này sẽ thay đổi theo từng vùng.

Ở vùng Kansai, đế bánh sẽ được làm từ bột khoai nghiền, trứng, bắp cải sợi cùng nguyên liệu khác như mực, tôm, bạch tuột, rau củ,… Ở Osaka – cội nguồn của món này, Okonomiyaki sẽ được nấu như pancake, chiên vàng 2 mặt sau đỏ phủ 1 lớp xốt ngọt lên trên.

3.2. Mực ống nướng (Irayaki)

Mực ống nướng
Mực ống nướng

Irayaki là mực ống tươi nguyên con được nướng lên ăn cùng tương ngọt. Món ăn này khá đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn bởi mùi thơm và vị ngọt của mực được nướng vừa chín tới.

3.3. Khoai lang nướng (Yaki Imo)

Khoai lang nướng
Khoai lang nướng

Món ăn gần gũi, giản dị này lại được rất nhiều người ưa thích nhất là vào mùa đông. Đón mùa đông lạnh bằng việc bóc lớp vỏ và thưởng thức những miếng khoai nóng hổi, bùi bùi thì quá tuyệt phải không nào.

3.4. Kẹo bông Watame – món ăn vặt đường phố nổi tiếng Nhật Bản

Kẹo bông Watame
Kẹo bông Watame

Tại Nhật, kẹo bông gòn thường được đóng gói sẵn trong 1 chiếc túi nilon in hình hoạt hình. Vì vậy mà Watame rất được lòng các bạn trẻ và cũng khá phổ biến trong các dịp lễ hội ở Nhật.

Xem thêm: Các từ ngữ tiếng Nhật thông dụng trong món ăn Nhật Bản

3.5. Takoyaki

Takoyaki
Takoyaki

Món bánh nướng bọc nhân bạch tuột ăn kèm với cá ngừ vụn rắc lên cùng với xốt tương ngọt hoặc mayonnaise. Hiện nay thì loại bánh này đã bắt đầu đi ra khỏi Nhật Bản và đến với các nước khác trên thế giới.

3.6. Kare pan

Takoyaki
Takoyaki

Đây là món bánh mì cà ri Nhật Bản. Nó gồm bột bọc bên ngoài nhân cà ri Nhật Bản, sau đỏ phủ vụn bánh mì lên và chiên ngập dầu. Có nhiều nơi khác sẽ dùng cách nướng nhưng cách chiên vẫn được sử dụng nhiều nhất. Dễ dàng tìm thấy món này ở các cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm bánh.

3.7. Cơm Bento – món ăn đường phố mang nét đặc trưng ẩm thực Nhật Bản

Cơm Bento
Cơm Bento

Nguyên liệu khá đơn giản, chỉ gồm cơm, cá, thịt và nhiều loại rau củ được trrang trí 1 cách đẹp mắt. Hầu như Bento đã xuất hiện rộng rãi ở các nước Châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan,….

Ở Nhật, những người nội trợ rất thích dành thời gian để chuẩn bị cho người thân những hộp cơm Bento. Để thể hiện tấm lòng và tình cảm của mình. Tuy nhiên, Bento cũng có sẵn ở các cửa hàng tiện lợi hoặc ga tàu điện, các quán bán bento,…

Xem thêm: Làm thêm tại Nhật và những quy định cần biết cho du học sinh

3.8. Korokke

Korokke
Korokke

Món bánh mặn thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình của người Nhật. Bánh được làm từ khoai tây nghiền trộn với thịt băm và hành tây tạo thành hình tròn rồi nhúng vào bột xù chiên giòn.

3.9. Bánh bao Nhật Oyaki

Bánh bao Nhật Oyaki
Bánh bao Nhật Oyaki

Bánh bao có phần vỏ dai cộng với nhân bí đỏ bên trong beo béo làm cho ai nghe đến đều muốn nếm thử. Nó đã là một món ăn quen thuộc của người Nhật vào các dịp lễ. Vì bánh có hình tròn tượng trưng cho những điều tốt lành và may mắn.

3.10. Mitarashi Dango – bánh trung thu truyền thống của đất nước mặt trời mọc

Mitarashi Dango
Mitarashi Dango

Bánh được làm từ bột gạo vo tròn, cắm vào que số lượng 3-5 viên rồi luộc và phủ lên 1 lớp nước tương ngọt. Lớp nước bóng loáng thơm ngon cùng vị ngọt của sốt đã cực kì thu hút du khách.

4. Điều gì làm cho món ăn đường phố Nhật Bản nổi tiếng

– Khi nhắc đến Nhật Bản ai nấy đều nghĩ ngay đến Sushi. Tuy nhiên, ẩm thực đường phố Nhật Bản vô cùng đa dạng, vừa ngon vừa rẻ đã không khiến cho các du khách phải thất vọng.

– Mỗi năm, có hơn 100.000 lễ hội, sự kiện được diễn ra tại Nhật Bản. Và theo đó rất nhiều gian hàng ẩm thực đường phố mở bán theo các dịp lễ hội. Và được gọi là “yatai”. Nổi tiếng nhất là quận Nakasu của Fukuoka với rất nhiều gian hàng ẩm thực hấp dẫn, độc đáo. Đây cũng là 1 trong những điều thu hút khách du lịch nhất của Nhật Bản.

Những món ăn đường phố thơm ngon của Nhật Bản làm cho chúng ta nghe qua thôi đã phát thèm rồi đúng không nào. Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, phong phú. Chỉn chu từ cách chế biến cho đến cách trình bày đã nói lên được người đầu bếp Nhật tôn trọng món ăn họ làm ra đến nhường nào. Bạn là một người thích khám phá ẩm thực đường phố thì đừng bỏ qua những món được nêu trên khi có cơ hội du lịch Nhật Bản nhé.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Những món ăn đường phố Nhật Bản làm thực khách mê mẩn
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.