Các món ăn của Nhật dễ làm nhất

Các món ăn của Nhật dễ làm tại nhà nhất cho những tín đồ ẩm thực Nhật Bản. Món ăn ở đây luôn gây nghiện với hương vị nhẹ nhàng, thanh tao.

Dù bạn đã đến Nhật Bản hay chưa thì chắc có lẽ bạn đã phần nào nghe về các món ăn nổi tiếng tại quốc gia này như sushi, sashimi,…Tuy nhiên thì ẩm thực Nhật Bản không chỉ có vậy. Mà còn rất nhiều món ăn độc đáo khác làm siêu lòng thực khách. Điều đặc trưng của văn hóa ẩm thực ở đất nước mặt trời mọc là hương vị nhẹ nhàng, ngọt dịu đến từ các nguyên liệu tự nhiên chứ không phải bởi nhiều loại gia vị. Các món ăn của Nhật thường nổi tiếng do nguyên liêu, sự chế biến và cả cách trình bày cầu kỳ. Nhưng vẫn có nhiều món khá đơn giản mà bạn có thể làm thử tại nhà và thưởng thức theo sở thích. Cùng tìm hiểu xem là các món nào qua danh sách dưới đây nhé.

1. Tempura

Tempura
Tempura

Món này gồm các loại rau củ, hải sản tẩm bột rồi rán chìm trong chảo dầu nóng. Tempura cũng khá phổ biến từ những bữa cơm hộp cho đến các bữa tiệc sang trọng. Bột để làm Tempura khác các món chiên khác, nó là hỗn hợp nhão giữa bột mì, lòng trứng gà và nước nguội. Một món ăn nghe khá giản dị nhưng đã đánh gục các tín đồ ẩm thực Nhật

2. Sushi – một trong các món ăn của Nhật lừng danh khắp thế giới

Sushi
Sushi

Sushi có  nguyên liệu chính là cơm trộn với giấm. Còn lại là các nguyên liệu khác như trứng, dưa leo hoặc các loại hải sản: cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá chình, mực, bạch tuột, tôm,… được cuộn chung. Sau đó được chấm kèm với nước tương và wasabi. Món này khá dễ làm chỉ cần bạn cuốn các cuộn sushi chặt tay, tròn và đều là có ngay món Sushi tại nhà thơm ngon rồi. Cơm mềm dẻo thêm chút vị của hải sản hòa cùng vị mằn mặn của lá rong biển. Lại kèm theo độ hăng của wasabi đã khiến Sushi trở thành món ăn quốc dân tại đất nước này.

3. Trứng omurice

Trứng omurice
Trứng omurice

Món này có nguyên liệu và cả cách chế biến đều khá đơn giản. Nguyên liệu thường có như: gạo, trứng, thịt gà, hành tây,… Ngoài ra thì bạn có thể thêm các thành phần khác theo sở thích của mình.  Omurice là sự kết hợp giữa món ăn món ăn truyền thống và món ăn phương Tây. Được chế biến bằng cách cơm xào với sốt và thịt gà. Sau đó được bọc trong miếng trứng rán mỏng. Thường được đầu bếp rưới ketchup lên trên. Một món ăn trông khá đơn giản nhưng đó cũng chính là điểm hấp dẫn thực khách của nó.

Xem thêm: Takoyaki – món ăn đường phố Nhật phổ biến rộng rãi nhất

4. Onigiri – Cơm nắm

Onigiri
Onigiri

Onigiri thường được dùng trong các hộp bento vì độ tiện lợi của nó. Loại cơm nắm đơn giản nhất là Shiomusubi, nó chỉ có cơm được nắm với muối. Còn về phần nhân thì các nguyên liệu thường thấy nhất là mơ muối hoặc cá hồi. Nhưng để đa dạng hơn thì bạn có thể thêm vào bất cứ nguyên liệu nào bạn yêu thích. Món ăn này rất phổ biến tại Nhật Bản, do nó khá thích hợp với những người bận rộn ít thời gian chế biến món ăn.

5. Canh Miso – các món ăn của Nhật đơn giản nhất

Canh Miso
Canh Miso

Đây là món ăn quen thuộc hằng ngày của người dân ở xứ sở hoa anh đào. Canh Miso hay còn gọi là canh tương, bao gồm tương miso được nấu cùng với một số nguyên liệu như đậu hủ non, rong biển và hành lá. Tuy nhiên, có thể tùy theo từng mùa, từng vùng và từng gia đình sẽ có thêm những nguyên liệu khác nhau.

6. Cơm cà ri

Cơm cà ri
Cơm cà ri

Ngoài cơm trắng ra thì người Nhật còn ăn cà ri cùng với mì udon và bánh mì. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Cơm cà ri ở đây có vị thhowm và béo cộng với độ dẻo của gạo được nấu chín. Nguyên liệu cơ bản của món cà ri này gồm các loại rau củ như hành tây, cà rốt, khoai tây và thịt cùng với các loại nước sốt. Thịt lợn, thịt gà, thịt bò llaf những loại thịt thường được sử dụng nhất. Cách nấu cà ri có thể sẽ khác nhau tùy theo từng vùng miền nhưng người Nhật luôn dùng hương vị có sẵn của các nguyên liệu chứ không dùng quá nhiều gia vị.

Xem thêm: Các từ ngữ tiếng Nhật thông dụng trong món ăn Nhật Bản

7. Há cảo Gyoza

Há cảo Gyoza
Há cảo Gyoza

Đây là loại bánh có nhận là thịt và rau củ được bọc lại bởi một lớp bột. Nhân của nó thường gồm thịt lợn băm, hẹ Nira, gừng, tỏi, hành lá, bắp cải, dầu mè và nước tương,… Gyoza có thể nấu bằng cách nướng, hấp, luộc, rán,,.. tùy vào sở thích của từng người. Há cảo Gyoza có nguồn gốc từ Trung Quốc . Và hiện nay nó đã trở thành một món ăn đặc trưng rất nổi tiếng tại Nhật Bản.

8. Bánh mì nhân cà ri – các món ăn của Nhật đem lại hương vị khó quên

Bánh mì nhân cà ri
Bánh mì nhân cà ri

Một món bánh mì nổi tiếng ở Nhật Bản có hương vị khá đặc biệt. Gồm phần nhân là cà ri Nhật Bản thơm thơm cay cay được bọc trong miếng bột nhồi. Rồi phủ vụn bánh mì lên trên sau đó cho vào rán ngập dầu. Thay vì rán thì cũng có nơi dùng cách nướng nhưng rán vẫn là cách nấu được nhiều người sử dụng nhất. Có thể tìm thấy bánh này ở các tiệm bánh hay cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên thì cách làm cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự tay trổ tài vào bếp để cà nhà cùng thưởng thức.

Trên đây là các món ăn vừa thơm ngon lại vừa dễ làm mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. Những món ăn Nhật Bản luôn đem lại nhiều bất ngờ cho thực khách. Vì vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon lại siêu giàu chất dinh dưỡng. Nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào đã nắm giữ trái tim của biết bao nhiêu khách du lịch đấy.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Mã QR chia sẻ bài viết này
QR: Các món ăn của Nhật dễ làm nhất
Tìm thông tin du học Tìm khóa học Đăng ký tư vấn Liên hệ Zalo Liên hệ Messenger Tìm đường
Website TAMAGO sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự, để nâng cao trải nghiệm của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web, bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi.